ขโมยแสบ ลักตัดสายเคเบิลโทรศัพท์

อาชญากรรม  :  11 ก.ค. 2560
ทีโอที, ลักสายเคเบิลโทรศัพท์, โจรแสบ, ลักตัดสายเคเบิล, ขโมยแสบ, ขโมย, แสบ, ลัก, ตัด, สาย, เคเบิล, โทรศัพท์

โจรแสบลักตัดสายเคเบิลทีโอที 200 คู่สาย ใน ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เหตุเกิดบ่อยครั้งชาวบ้านเดือดร้อน วอนตร.เร่งจับกุมคนร้าย

           เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 11 กรกฎาคม นายธนิก สุขสุแพทย์ ผู้ช่วยส่วนนครหลวงที่ 4.2.2 บริษัท ทีโอที ปทุมธานี ได้รับเสียงสัญญาณดังเตือนว่าสายเคเบิลโทรศัพท์ถูกตัด บริเวณริมถนนบางเตย-ไม้ตรา หมู่ 8 ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมอาสาเวหาปทุม 
           เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน พบสายสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดขนาด 200 คู่สาย ความยาว 40 เมตร โดยคนร้ายได้นำไปด้วย 20 เมตร ส่งผลให้วัด โรงเรียนและบ้านเรือนบริเวณใกล้เคียงไม่สามารถใช้โทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ขโมยแสบ ลักตัดสายเคเบิลโทรศัพท์

           ทั้งนี้ เจ้าหน้าทีไปถึง ไม่พบคนร้าย คาดว่า หลบหนีไปก่อนหน้าแล้ว

ขโมยแสบ ลักตัดสายเคเบิลโทรศัพท์

           นายธนิก สุขสุแพทย์ ผู้ช่วยส่วนนครหลวงที่ 4.2.2 บริษัททีโอที ปทุมธานี กล่าวว่า บริเวณนี้ถูกลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ไปแล้ว 6 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ขณะนี้ทางบริษัท ทีโอที ปทุมธานี ดำเนินการเปลี่ยนสายเคเบิลโทรศัพท์ที่เป็นทองแดง เป็นสายเคเบิลใยแก้ว เนื่องจากสายเคเบิลใยแก้วคนร้ายจะนำไปขายไม่ได้ โดยบางจุดยังไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสายเคเบิลใยแก้วได้ เนื่องจากยังมีประชาชนยังใช้เคเบิลสายทองแดงอยู่ หลังจากนี้จะแจ้งความกับตำรวจ สภ.สามโคก ให้เข้ามาเก็บหลักฐานและเร่งติดตามคนร้าย 
           ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ระบบเพื่อให้โทรศัพท์ใช้การได้ 


เปิดอ่าน