หนองน้ำมรณะคร่าชีวิตแล้ว 5 ศพล่าสุดเป็นเด็กชายวัย14 ปี

อาชญากรรม  :  19 มิ.ย. 2560

สลด เด็กชายวัย13-14 เแข่งว่ายข้ามหนองน้ำท้ายหมู่บ้านโนนนารายณ์ 3คนไปไม่ไหวพากันว่ายกลับ อีกคนว่ายถึงที่หมายก่อนหมดแรงจมหาย เผยบ่่อน้ำแห่งนี้คร่ามาแล้ว 4 ศพ

           วันที่ 19 มิถุนายน   ร.ต.ท.เขตขัณฑ์ มาสูงเนิน รอง สวป. สภ.โนนนารายณ์ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ มูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง จุด อ.โนนนารายณ์ ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณหนองน้ำท้ายหมู่บ้าน ที่บ้านปลาเดิด ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังพากันยืมมุงดูอยู่ที่บริเวณริมหนองน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยทราบว่าในขณะนี้ยังหาศพไม่พบ ซึ่งต้องรออุปกรณ์ประดาน้ำของมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง จาก อ.สำโรงทาบ และ อ.ศีขรภูมิ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทาง

            จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ที่จมน้ำเสียชีวิตคือเด็กชายสิทธิพงษ์ สวรรณงาม อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.8 บ้านปลาเดิด ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ โดยเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกันและรอดชีวิตคือเด็กชายอธิคนจิตร ศรีทอง อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.8 บ้านปลาเดิด ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตนและเพื่อนๆรวมทั้งเด็กชายสิทธิพงษ์ผู้เสียชีวิต ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่บริเวณหนองน้ำแห่งนี้ด้วยกัน 4 คน โดยพากันว่ายน้ำแข่งกันเพื่อที่จะข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม แต่เมื่อว่ายมาถึงกลางหนองน้ำ ตนและเพื่อนอีก 2 คนรู้สึกเหนื่อย จึงได้พากันว่ายกลับเข้าฝั่ง ยังคงเหลือแต่เด็กชายสิทธิพงษ์ที่ยังว่ายต่อไป

          จนกระทั่งเกือบจะถึงฝั่งตรงข้าม พวกตนก็เห็นเด็กชายสิทธิพงษ์จมลงไป แต่สักครู่ก็โผล่ขึ้นมาอีก ซึ่งเพื่อนๆต่างก็คิดว่าเด็กชายสิทธิพงษ์คงดำน้ำเล่น เพราะทุกคนทราบดีว่าเด็กชายสิทธิพงษ์ว่ายน้ำเก่ง แต่พอสักพักก็เห็นดำน้ำลงไปอีกจากนั้นก็ไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย พวกตนจึงได้รีบวิ่งไปในหมู่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ชาวบ้านที่มาช่วยก็ไม่สามารถงมหาศพพบ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสุรินทร์

            ด้านนายวาน สวรรณงาม อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นตาของเด็กชายสิทธิพงษ์ เผยว่า ตนมีหลานสองคนคนโตคือเด็กชายสิทธิพงษ์ที่เสียชีวิต ส่วนอีกคนเพิ่งจะเข้าเรียนอนุบาล โดยที่พ่อแม่ของเด็กทั้งสอง ไปทำงานรับจ้างที่จ.ชลบุรี ซึ่งตอนนี้ทราบเรื่องแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับมา

            ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงทีมประดาน้ำจากมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้งก็ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และได้ใช้เวลางมหาศพอยู่ประมาณ 15 นาทีจึงพบ จากนั้นได้นำส่งโรงพยาบาลอ.โนนนารายณ์เพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจได้สันนิษฐานว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตเนื่องจากหมดแรง

            ด้านชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์ หลายคนก็ได้กล่าวว่า ที่หนองน้ำแห่งนี้เคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 4 ศพ และในวันนี้คือศพที่ 5 แล้ว ซึ่งก็น่าเป็นห่วงบุตรหลานกันเป็นอย่างมาก เพราะเด็กๆชอบพากันมาเล่นที่หนองน้ำแห่งนี้กันเป็นประจำ ซึ่งต่อไปอาจจะต้องมีการติดป้ายประกาศเตือนไว้ อย่างน้อยเป็นการเตือนสติก็ยังดี


เปิดอ่าน