‘ท็อป เทวินทร์’เศร้า!พ่อหัวใจวายดับ

อาชญากรรม  :  21 มี.ค. 2560

ดาราหนุ่ม ‘ท็อป เทวินทร์’ ช็อกหนัก!! พ่อโรคหัวใจกำเริบเสียชีวิตคาพวงมาลัยขณะขับรถอยู่บนทางด่วน

 

          เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 20 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายสูงอายุหมดสติอยู่ภายในรถยนต์เก๋งที่จอดบนถนนทางด่วนกาญจนาภิเษก จากด่านบางแก้ว มุ่งหน้าพระราม 2 ก่อนถึงทางลงด่านเก็บเงินถนนเทพารักษ์ ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิปอเต๊กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ 

          ที่เกิดเหตุบนทางด่วนได้พบร่างของชายสูงอายุที่นั่งหมดสติอยู่บนรถยนต์เก๋งยี่ห้อ นิสัน ซีฟีโร่ สีน้ำตาล ทะเบียน พว 3734 กรุงเทพมหานคร บริเวณเบาะนั่งด้านคนขับทราบชื่อภายหลังชื่อนาย ยงยุทธิ์ สุรเชิดเกียรติ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้จัดการโชว์รูมนิสสันย่านโพธิ์แก้วกรุงเทพมหานคร และเป็น บิดาของนายเทวินทร์ หรือท็อป สุรเชิดเกียรติ ดารานักแสดงหนุ่ม สังกัดค่ายแกรมมี่ นักแสดงนำชายในละครเรื่องต่าง ๆ มากมาย ผลงานล่าสุด เล่นละคร เรื่อง แรงตะวัน ทางช่อง 3 รับบทร้ายเป็นคฑาวุธ เหมพยัคฆ์ (คฑา) และ สงครามแย่งผู้ To Be Continued ตอน ลงเอย ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม แสดงคู่กับ พิชฌพัฒน์ ตันทา และ อริสรา ทองบริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ช่วยกันนำร่างของนายยงยุทธิ์ ลงมานอนราบที่พื้นถนนก่อนทำการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต รอรถฉุกเฉินพร้อมทีมแพทย์ของโรงพยาบาลบางพลีเดินทางมาถึง แต่ปรากฏว่าไม่สามารถยื้อชีวิตของนายยงยุทธิ์ เอาไว้ได้นายยงยุทธิ์ ได้เสียชีวิตก่อนที่ทีมแพทย์จะเดินทางมาถึง ขณะเดียวกันนายเทวิน หรือ ท็อป เทวิน สุรเชิดเกียรติ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเมื่อเห็นบิดานอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นทางด่วนถึงกับร้องไห้โฮออกมาพร้อมก้มลงกราบที่หน้าอกของผู้เป็นพ่อ โดยมีญาติและเพื่อดารานักแสดงค่ายเดียวกันคอยปลอบใจนายเทวิน 

          จากการสอบถามนายเทวินทร์ หรือท็อป ได้เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 6 โมงเย็น พ่อได้โทรศัพท์เข้ามาหาตนพร้อมทั้งบอกกับตนว่า น้องท็อปช่วยพ่อด้วยพ่อหายใจไม่ออก พ่ออยากกลับบ้าน ตนจึงบอกให้พ่อเปิดกระจกรถออก ซึ่งก็ได้ยินเสียงคุณพ่อพูดกับตนว่าเปิดกระจกแล้ว หลังจากนั้นก็คุยกันไม่รู้เรื่องอ้ำๆ อึ้งๆ คล้ายจะบอกอะไรกับเรา แต่พ่อก็สื่อสารอะไรไม่ได้แล้ว ตนตกใจมากไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้โทรศัพท์แจ้งเข้าศูนย์วิทยุการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ให้ส่งรถฉุกเฉินและทีมแพทย์มาช่วยคุณพ่อก่อน แต่พอตนเดินทางถึงก็พบว่าคุณพ่อไม่อยู่แล้ว

          ท็อป เทวินทร์ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พ่อตนทำงานเป็นผู้จัดการโชว์รูมขายรถยนต์อยู่ในย่านโพธิ์แก้ว ปกติคุณพ่อมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค ทั้งโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคความดันสูง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้บอกคุณพ่อให้อยู่บ้านเฉย ๆ ไม่ต้องออกมาทำงานแล้ว เพราะเห็นว่าคุณพ่ออายุมากแล้ว และมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค แต่คุณพ่อไม่ยอม โดยบอกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ มันเหงา ไม่รู้จะคุยกะใคร จึงได้ขอออกมาทำงานเป็นผู้จัดการอยู่ที่โชว์รูมขายรถยนต์ ตนเห็นว่าเป็นงานที่อิสระ จึงได้ตามใจคุณพ่อ ซึ่งทุกวันคุณพ่อก็จะขับรถมาทำงานที่โชว์รูมขายรถ พอตกเย็นก็จะขับรถกลับบ้านทุกวัน แต่นึกไม่ถึงว่าในเย็นวันนี้คุณพ่อจะจากไปกะทันหันแบบนี้

          ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของบิดานั้น นายท็อป เทวินทร์ ระบุว่า อาจจะเกิดจากอาการโรคประจำตัวกำเริบ โดยเฉพาะโรคหัวใจ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักก่อนมอบให้มูลนิธินำร่างของนายยงยุทธิ์ มาตรวจสอบสภาพศพที่โรงพยาบาลบางพลี ก่อนที่จะส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 


เปิดอ่าน