พ่อเฒ่าปืนดุฆ่าอดีตคนรักลูกสะใภ้มอบตัว-รับแค้นลูกโดนหยาม

อาชญากรรม  :  20 มี.ค. 2560
พ่อเฒ่าฆ่าอดีตคนรักลูกสะใภ้มอบตัว, พ่อเฒ่า, ปืน, ฆ่า, อดีต, คนรัก, ลูกสะใภ้, มอบ, ตัวรับ, แค้น, ลูก, โดน, หยาม

พ่อเฒ่าวัย 77 มอบตัวตำรวจหลังยิงกิ๊กลูกสะใภ้ดับ สารภาพแค้นลูกชายโดนหยาม ชี้เตือนแล้วไม่สำนึกทั้งคู่ ระบุคิดฆ่าสะใภ้ แต่ลูกขอชีวิตไว้

    ความคืบหน้ากรณีนายขันตี มาหลิม อายุ 77 ปี ใช้อาวุธปืนบุกยิงนายณรงค์ ลาพิมล 45 ปี อยู่ที่ 82 หมู่ 8 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี 2 นัด ขณะนอนอยู่บนแปลญวน บนกระท่อมนาของลูกชายและลูกสะใภ้ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ก่อนจะเดินถือปืนหลบหนีไป

    ต่อมาเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มีนาคม ที่ สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี นายเสถียร รอดบุญมา กำนันตำบลนาข่า ได้นำตัวนายขันตี พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ยี่ห้อโคลท์มอบตัวต่อ พ.ต.ท.สิทธิพร ปัญจนะ รอง ผกก.หน.สภ.นาข่า โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา“ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”ควบคุมตัวไว้ และทำหารสอบปากคำ

     นายขันตี สารภาพว่า เคยเป็นทหารรับจ้างรบอยู่ชายแดนเมื่อสมัยก่อนมีปืนถูกต้องตามกฎหมาย และได้ใช้อาวุธปืนยิงนายณรงค์ เสียชีวิต เพราะแค้นที่นายณรงค์ ซึ่งเป็นอดีตคนรักเก่าลูกสะใภ้ และกลับมามีความสัมพันธ์กันแบบไม่เกรงใจสามีที่เป็นลูกชาย ชาวบ้านแถวนั้นนินทาเรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้เรียกลูกสะใภ้มาว่ากล่าวตักเตือนแต่ยังไม่ยอมเลิกรา สงสารลูกชายที่ต้องกล้ำกลืนฝืนทนอยู่แบบสามคนผัวเมีย

   “ก่อนเกิดเหตุผมทราบว่าผู้ตายมาหาลูกชายและลูกสะใภ้ที่กระท่อมนา ซึ่งทั้งสองกำลังไปตัดฟืนและนอนอยู่ที่กระท่อมนา โดยตอนหัวค่ำและกลางคืนทั้งหมดได้ตั้งวงดื่มเหล้ากัน ผมรอจนกระทั่งรุ่งเช้าจึงได้เดินถือปืนขึ้นไปบนกระท่อมนา ตั้งใจจะไปยิงทั้งนายณรงค์ และลูกสะใภ้ให้ตาย เมื่อขึ้นไปถึงเห็นผู้ตายนอนอยู่บนเปลญวน ส่วนลูกชายและลูกสะใภ้นอนอยู่ในมุ้งด้วยกัน ผมจึงเรียกผู้ตายขึ้นมา แล้วจ่อยิงที่ใต้ราวนมซ้าย ผู้ตายตกจากเปลจากนั้นได้ยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด”

   นายขันตี ให้การอีกว่า จากนั้นได้หันปากกระบอกปืนจะยิงลูกสะใภ้ แต่ลูกชายได้เข้ามาขวางห้ามไว้ จึงเดินลงจากกระท่อมนา และสั่งเสียลูกชายว่า ให้ตั้งใจเลี้ยงลูก ส่วนพ่อจะติดคุกเอง ก่อนเดินเข้าไปหลบซ่อนตัวในป่า และตัดสินใจไปหากำนันเพื่อมอบตัว ซึ่งเรื่องที่เกิดได้เตือนแล้วว่าให้เลิกเสีย มันไม่ดีเสียชื่อเสียง แต่ลูกสะใภ้ไม่เชื่อ จึงต้องตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว


เปิดอ่าน