ศพรถไฟทับดับสยองเป็นดาบตำรวจ

ดาบตำรวจ, โอละพ่อ, เข้าใจผิด, ขนลุกซู่, หลอก, ผี, ฆ่าตัวตาย, คิดสั้น, คมชัดลึก, ข่าวอาชญากรรม, รถไฟ, ทับ, ดับ, สยอง, เป็น, ดาบ, ตำรวจ

รถไฟทับศีรษะขาด ญาติจองศาลาเตรียมจัดงานศพ โผล่เดินในวัดขนลุกซู่นึกว่าผีหลอกกลางวัน ที่แท้ดาบตำรวจคิดสั้นฆ่าตัวตาย


               17 ก.พ. 60  เหตุการณ์ชวนขนหัวลุกเกิดขึ้นเมื่อ ร.ต.อ.สุชาติ ซ้อนพุดซา พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุขบวนรถด่วนพิเศษที่ 22 อุบลราชธานี - กรุงเทพฯ แล่นทับคนเสียชีวิตที่บริเวณทางรถไฟ บ้านหนองเป็ดน้ำ หมู่ 9 ต.โคกกรวด อ.เมือง

               ที่เกิดเหตุพบศพชายไทยถูกขบวนรถไฟแล่นเหยียบในสภาพศีรษะขาดออกจากร่างเป็นที่สยดสยอง สอบถามชาวบ้านที่มีบ้านพักในละแวกใกล้เคียง สันนิษฐานแต่เพียงรูปพรรณสัณฐาน คาดผู้เสียชีวิตคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 59 ปี  ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในละแวกดังกล่าว และนิสัยชอบดื่มสุราเป็นประจำ

               เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันพร้อมแจ้งให้ญาตินำเอกสารสำคัญไปพบในเวลาราชการ เพื่อยืนยันเอกลักษณ์บุคคล จะได้ออกเอกสารรับรองการเสียชีวิตให้ไปติดต่อขอรับศพ และได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา เคลื่อนย้ายศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อรอให้แพทย์นิติเวชชันสูตรพลิกศพตามกระบวนการต่อไป

               ต่อมาในช่วงสาย พี่สาวนายเอ อายุ 61 ปี พร้อมญาติได้เดินทางไปวัดใหม่บ้านดอน ต.โคกกรวด เพื่อจองศาลาตั้งศพ แต่ต้องตกใจขนลุกซู่ เมื่อเห็นนายเอปรากฏตัวเดินอยู่ข้างอุโบสถ คิดว่าผีหลอกตอนกลางวัน ตัดสินใจเรียกนายเอพูดคุยจนหายข้องใจ

               หลานสาวนายเอ อายุ 25 ปี กล่าวว่า ได้มีเพื่อนบ้านมาบอกด้วยอาการตื่นตกใจระบุพบเห็นนายเอเดินอยู่ริมถนนเข้าหมู่บ้าน คิดว่าเป็นวิญญาณนายเอมาปรากฏตัวให้ชาวบ้านเห็น รวมทั้งช่วงเช้ายังมีคนพบเห็นนายเอเดินตามพระสงฆ์ในขณะบิณฑบาต ต่างพากันคิดว่าเป็นผีมาขอส่วนบุญ

               ร.ต.ท.สุชาติ กล่าวชี้แจงว่า ในตอนแรกชาวบ้านสันนิษฐานจากรูปพรรณสัณฐานว่าผู้เสียชีวิตเป็นนายเอ ซึ่งต่อมาทราบว่าผู้ตายคือ ดาบตำรวจ ประสาร ดุมใหม่ อายุ 51 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสื่อสาร สังกัด สภ.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา คิดสั้นฆ่าตัวตายเนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัว ญาติดาบตำรวจประสารได้ยืนยันพร้อมเดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลแล้ว

 

 

 


เปิดอ่าน