ุลุยเก็บหลักฐานเมืองกาญจน์จุดอุ้มสาวทอม

อาชญากรรม  :  11 ม.ค. 2560
ผกก.บ้านโป้ง, ค้าน, ประกันตัว, ผกก, บ้าน, โป่ง, ค้านประกันตัว, ผกกบ้านโป่ง, อุ้มสาวทอม, ลุย, เก็บ, หลักฐาน, เมือง, กาญจน์, จุด, อุ้ม, สาว, ทอม, ศานิตย์, หญิง, อย่าพูดมากมีอะไรไปว่ากันที่ สน

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาอุ้มสาวทอม ชี้จุดที่เมืองกาญจน์ เก็บหลักฐานมัด ผกก.บ้านโป่ง “ศานิตย์” ยันค้านประกันตัว ผกก.บ้านโป่ง 

    จากกรณีการออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง อายุ 28 ปี หรือ “หญิง” สาวทอมหน้าตาดี ในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู โดยมีผู้ต้องหาในคดี 7 ราย หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 58 ปี รวมอยู่ด้วยในข้อหาจ้างวานอุ่มฆ่า สาเหตุมาจากไม่พอใจที่ น.ส.สุภัคสรณ์ มาติดพันสาวที่ตัวเองชอบพอ
    ความคืบหน้าล่าสุด ที่ สน.หนองค้างพลู เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 มกราคม ตำรวจ สน.หนองค้างพลู ได้คุมตัว นายนิวัฒน์ สวยทอง หรือ โจ๊ก อายุ 32 ปี 1 ใน 7 ทีมอุ้มสาวทอม ไปทำการชี้จุดสถานที่เกี่ยวข้องคดี ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวนรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนพ.ต.อ.อำนวย ยังคงถูกคุมขังในห้องผู้ต้องขัง สน.หนองค้างพลู ตลอดทั้งคืนเจ้าตัวมีอาการเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนทางผู้ต้องหารายนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง
    ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่เคอาร์ แมนชั่น ซอยเพชรเกษม 116 แยก 8 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. ซึ่งเป็นอาคารที่ผู้ตายพักอยู่กับ น.ส.กรรณิกา หรือดาว กรุมรัม ย์ อายุ 39 ปี กิ๊กสาว “ผกก.” รายนี้ เมื่อไปถึงอาคารดังกล่าวเป็นอาคารสูง 5 ชั้น แบ่งให้เช่าพักอาศัย ซึ่งอยู่ท้ายซอยดังกล่าว
    จากการสอบถาม น.ส.อิงอร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง เล่าว่า ในคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2559 เวลาประมาณ 22.30 น. ตนกำลังนั่งดูรายการโทรทัศน์อยู่ภายในบ้าน จู่ๆ ได้ยินเสียงโครม ดังสนั่น คล้ายเสียงรถชนกันหน้าบ้าน จากนั้นมีเสียงเอะอะโวยวาย ซึ่งเป็นเสียงของน.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พูดว่า “พี่จะมาจับหนูทำไม ไม่ได้ทำอะไรผิด” ต่อมามีเสียงผู้ชายพูดว่า “อย่าพูดมากมีอะไรไปว่ากันที่ สน.” ก่อนขับรถหนีออกไป ซึ่งตนคิดว่าเป็นเหตุการณ์ตำรวจมาจับคดียาเสพติดธรรมดาจึงไม่สนใจ
    “กระทั่งมาทราบในช่วงเช้าจากชาวบ้านละแวกเดียวกันว่าน้องหญิงถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ราวๆ 3-4คน นั่งรถกระบะสีดำมาจอดรออยู่ข้างบ้านตน ซึ่งเป็นรถคันที่มาจอดสตาร์ทเครื่องไว้เมื่อ 4-5 วันมาแล้ว พอน้องหญิงขับรถ จยย.ผ่านมา รถกระบะคันนั้นได้พุ่งชนจนทำให้ผู้ตายล้มลงก่อนอุ้มขึ้นรถกระบะขับหายไป ต่อมาไม่นานตนพบกับน.ส.กรรณิกา หรือดาว เดินมานั่งคุยเล่นที่ร้านตน ชาวบ้านจึงซักถามว่ารู้เรื่องน้องหญิงหรือไม่ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าทราบ พร้อมบอกว่าแค่ถูกพาไปสั่งสอนเท่านั้น ไม่ทำถึงแก่ความตาย เมื่อสอบถามถึงสาเหตุนั้น เจ้าตัวพูดเพียงว่าปัญหาจากการเล่นพนันฟุตบอล แต่ชาวบ้านละแวกนี้ไม่เชื่อ เพราะผู้ตายมีการงานที่ดีพอใช้ได้เป็นนักร้องอยู่ที่ร้านอาหารย่านพุทธมณฑลสาย4” น.ส.อิงอร กล่าว
    ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงคดีนี้ว่า ขณะนี้ได้ควบคุมตัว พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ นายนิวัฒน์ หรือ โจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี ไว้ที่ สน.หนองค้างพลู โดยตนได้แบ่งทีมงานในการทำงานอยู่ 3 ชุด คือ ชุดค้นหา ชุดติดตามหาคนร้าย และชุดของพนักงานสอบสวนที่เก็บรวบรวมหลักฐาน ตนยืนยันว่า จะพยายามให้ความเป็นธรรมกับทุกคน และคลี่คลายคดีนี้ ซึ่งตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกันฐี รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าชุด ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องมามอบตัวเพิ่มหรือไม่นั้น ตนจะไม่รอว่าต้องมอบตัว และจะดูด้วยว่าใครให้ที่พักพิง ก็ต้องนำตัวมาดำเนินคดีด้วย 
    “ตอนนี้เราจับได้ 1 คน และมามอบตัวอีก 1 คน ซึ่งยังเหลืออีก 5 คน คาดคงต้องใช้เวลาสักพัก เบื้องต้น พ.ต.อ.อำนวย ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้และสารภาพในบางข้อกล่าวหา และเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์เราต้องคัดค้านการประกันตัวของผู้ต้องหาในคดีนี้ เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อรูปคดี เข้าไปยุ่งเกี่ยว ข่มขู่ หรือทำลายพยานหลักฐาน ในส่วนของผู้ต้องหาที่ควบคุมตัวได้แล้วสามารถควบคุมได้ 48 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็จะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดตลิ่งชัน พร้อมกับยื่นคัดค้านการประกันตัว” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่คุมตัวนายนิวัฒน์เดินทางไปชี้จุดที่ จ.กาญจนบุรี ในวันนี้ (10 ม.ค.) ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กาญจนบุรี ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 เพื่อตรวจเก็บพยานหลักฐานจำพวกเส้นผม เส้นขนต่างๆ รวมทั้งรอยนิ้วมือแฝง เพื่อพิสูจน์เก็บผลดีเอ็นเอไว้เป็นหลักฐานในบ้านพักหลังหนึ่ง ที่ ซ.วาสนา ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นจุดที่แก๊งอุ้มนำตัวสาวทอมมากักขังไว้ 1 คืน โดยคาดว่าจะดำเนินการในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ขณะเดียวกันก็เร่งประสานนำรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ ซึ่งเป็นรถที่ใช้เป็นยานพาหนะก่อเหตุอุ้มสาวทอมจากกรุงเทพฯ ไปยังกาญจนบุรีมาตรวจเก็บหลักฐานด้วยเช่นกัน จากข้อมูลรถคันดังกล่าวเป็นรถหนีไฟแนนซ์ ที่มีคนนำมาจำนำไว้กับนายนิวัฒน์เมื่อหลายเดือนก่อน และหลังจากนำมาก่อเหตุได้นำรถไปจอดซุกไว้ในป่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจานำรถมาตรวจสอบ


เปิดอ่าน