โจ๋ขี่จยย.ซิ่งแข่งหลุดโค้งชนกระบะดับ2ราย

กระบะ, จักรยานยนต์, โจ๋, ขี่, จยย, ซิ่ง, แข่ง, หลุด, โค้ง, ชนก, ดับ, ราย

วัยรุ่นหนองคาย เพิ่งออกจากสถานพินิจได้เพียงสัปดาห์เดียว ซิ่งจยย.แข่งความเร็วกันมาสองคัน อีกคันหลุดโค้ง ชนรถประสานงากระบะที่ขับสวนมาอย่างจัง เสียชีวิตทันที 2 ราย

 

          วันที่ 11 ม.ค.60 ร.ต.ท.พิชัย กงทิพย์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 10 ม.ค. เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ ที่บ้านหนองเดิด ถนนหนองคาย-ท่าดอกคำ ต.เมืองหมี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพรวัลย์ ท้าวพรม รองผกก.(ป.)สภ.เวียงคุก แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พบร่างของนายณัฐพล พุทธามาตย์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 9 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย สวมเสื้อยืดสีเทาดำ กางเกงขายาวสีดำ ศีรษะแตก ขาทั้งสองข้างมีบาดแผลฉกรรจ์ นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีเทาดำ ทะเบียน 1 กจ 7248 หนองคาย สภาพรถด้านหน้ารถพังยับ ห่างไปประมาณ 25 เมตร พบศพชายวัยรุ่น ไม่ทราบชื่อ และไม่มีเอกสารประจำตัว อายุประมาณ 16 ปี สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ผมรองทรงยาวย้อมสีทองมัดจุก นอนหงายเสียชีวิตในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้นถนน ใกล้กันพบรถยนต์กระบะโตโยต้า แบบแค็บ สีบรอนด์ ทะเบียน บล 3583 อุดรธานี จอดอยู่ริมถนน สภาพหน้ายุบเสียหายทั้งหมดโดยมีนายเอกชัย คล่องดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 384 หมู่ 2 ต.ลำปาว อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พนักงานบริษัทเบทาโกร สาขาหนองคาย เป็นคนขับ และยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

     จากการสอบถาม นายเอกชัย คล่องดี คนขับรถยนต์กระบะ ให้การว่า กำลังขับรถจะเข้าไปทำงานในตัวเมืองหนองคาย โดยขับมาตามปกติ สังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับแข่งกันวิ่งสวนทางมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งเล็กน้อย รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับสวนไป แต่อีกคันเสียหลักหลุดโค้งพุ่งมาชนรถของตนอย่างจัง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านไปได้ไม่ได้เลี้ยวกลับมาดู

     ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายอานนท์ พุทธามาตย์ พร้อมภรรยา ซึ่งเป็นบิดาและมารดาของนายณัฐพล ได้มาดูที่เกิดเหตุพอเห็นสภาพของลูกชายต่างกอดศพและกอดกันร้องไห้ โดยนายอานนท์ กล่าวว่า ลูกชายเพิ่งออกจากสถานพินิจมาได้เพียงสัปดาห์เดียว ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคนเป็นเพื่อนของลูกชายที่เพิ่งออกจากสถานพินิจมาด้วยกัน แต่ไม่รู้จักชื่อ ก่อนเกิดเหตุลูกชายกับเพื่อนอยู่ที่บ้าน และได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมา ไม่นานก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุจึงรีบออกมาดู


เปิดอ่าน