แค้นรุ่นน้อง!ด่าไม่ยอมล้างจานคว้าท่อนไม้ฟาดดับ

อาชญากรรม  :  11 ม.ค. 2560
แค้น, รุ่นน้อง, ด่า, ไม่ยอม, ล้างจาน, คว้า, ท่อนไม้, ฟาด, ดับ, หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้าง

“หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้าง” แค้นช่างรุ่นน้องด่าเรื่องกินข้าวแล้วไม่ยอมล้างจาน ซดเหล้าย้อมใจก่อนคว้าท่อนไม้ฟาดดับคาแคมป์คนงานก่อนหลบหนี ตร.เร่งไล่ล่าตัวแต่ยังไร้วี่แ

 

          วันที่ 11 ม.ค.60 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 10 ม.ค.  เกิดเหตุฆ่ากันตายที่เกิดบ้านพัก บริเวณโรงเรียนบ้านหนองสมณะ หมู่ 2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง แพทย์เวร ร.พ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

          ที่เกิดเหตุภายในห้องพักคนงานพบศพชาย 1 ราย นอนตายในสภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น บริเวณหน้าผากมีแผลฉกรรจ์จำนวน 1 แผล กรามหัก 2 ข้าง ศรีษะด้านหลังมีแผลฉกรรจ์ อีก 1 แผล ทราบชื่อต่อมา นายกัมปนาท กล่ำธัญญา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251 หมู่ 3 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน และหน้าห้องที่เกิดเหตุพบไม้จำนวน 1 ท่อน เปื้อนเลือด คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ทำร้ายกัน

          จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายกุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 3 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน หลังจากก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ติดตามจับกุมแต่ยังไม่สามารถจับกุมได้

          พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 2 คน เป็นคนงานก่อสร้างที่มารับจ้างก่อสร้างอาคารของโรงเรียนบ้านหนองสมณะที่เกิดเหตุ และเมื่อ 2 วันก่อน เคยทะเลาะกัน โดยผู้ตายได้ต่อว่า นายกุสะ ผู้ต้องหาที่หลบหนีว่า กินข้าวแล้วไม่ยอมล้างจานทำให้ทั้งคู่โกรธเคืองกัน จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ นายกุสะ ได้ไปดื่มเหล้า นอกแคมป์คนงานก่อนเมาได้ที่กลับเข้ามาในห้อง มาพบกับนายกัมปนาท ผู้ตาย กำลังกินข้าว 

          จากนั้นไม่พูดพล่ามทำเพลง ใช้ไม้ที่เตรียมมาฟาดเข้าที่ใบหน้าและกระหน่ำตีหลายครั้ง จนผู้ตายนั้นล้มลงนอนแน่นิ่งเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะสตาร์ทรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนกำลังไล่ติดตามเพื่อจะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว


เปิดอ่าน