บุกจับ22นักพนันม้าแข่งคาสนามนางเลิ้ง

อาชญากรรม  :  8 ม.ค. 2560

191 สนธิกำลังตร.ท่องเที่ยวบุกจับพนันม้าแข่งในสนามม้านางเลิ้ง รวบ22 นักพนันตามคำสั่งนายกฯ

                  เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 8 มกราคม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ(รรท.ผบก.สปพ.)หรือ 191 เดินทางมาที่ สน.นางเลิ้ง เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.สปพ. และ บก.ทท. 150 นาย เข้าดำเนินการตรวจค้นโต๊ะพนันแข่งม้าเถื่อน ที่ราชตฤณมัยสมาคม(สนามม้านางเลิ้ง) แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กทม. 

                 ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบของกลาง อาทิ สมุดฉีกบันทึกการรับพนัน ,ตารางการเล่นโตแตไลเซอร์(ม้าแข่ง) ,สมุดวิเคราะห์การแข่งขันม้า และเงินสดรวมหลายหมื่นบาท พร้อมทั้งจับกุมผู้ต้องหาได้ 22 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้ามือ 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นคนไทย บางรายมีการลักลอบเล่นมาเป็นเวลานาน บางรายเพิ่งเข้ามาเล่น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันกับพวกหลบหนีลักลอบเล่นการพนันโตแตไลเลเตอร์หรือม้าแข่ง พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

             พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแก่งชาติ(คสช.) และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันผิดกฎหมายในสนามม้า และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)จึงออกคำสั่งให้ บก.สปพ.จัดชุดปฏิบัติการปราบปรามจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันม้าเถื่อนทั้ง สนามม้านางเลิ้ง และราชกรีฑาสโมสร(สนามม้าปทุมวัน) 

            เพื่อแก้ปัญหายอดเงินภายในสนามม้าที่มียอดรายรับที่ตกต่ำ ซึ่งการเข้าไปลักลอบเล่นการพนันที่สนามม้านางเลิ้งสามารถทำได้ง่าย เพราะถ้าใครมีตั๋วก็สามารถเข้าไปได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งกวดขันจับกุมสนามอื่นๆ ที่มีการลักลอบเล่นการพนันในลักษณะนี้ด้วย

           “ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการจับกุม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำความผิดเชื่อมโยงหรือสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ ประกอบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปพม.ตร.) โดยมี พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นหัวหน้า และมี พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7,พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รรท.รองผบช.ภ.2 และผม เป็นรองหัวหน้าในการปราบปราม” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว


http://videolink.nationchannel.com/data/5/2017/01/08//de896kibadkfkbfag8fje.mp4
เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>