7 วันสุดท้าย อนค. ดันตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3

Breaking news  :  17 พ.ค. 2562

"ปิยบุตร" อ้าง ปชช. สิ้นหวัง ขอเวลา 7 วัน เดินหน้าเจรจาตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 "หญิงหน่อย" เปิดทาง หลัง พท. ใช้เวลา 2 เดือน ไม่คืบหน้า

 

               เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 62  นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 ว่า พรรคได้มอบอำนาจให้พรรคอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล ผ่านมา 2 เดือน จนถึงวันนี้ยังไม่มีความชัดเจน เดินไปทางไหนประชาชนก็รู้สึกสิ้นหวังว่าสุดท้ายเลือกตั้งมาแล้ว พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และยังจะได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็น นายกฯ อีก 1 สมัย

 

 

 

               ดังนั้น ในช่วง 7 วันสุดท้าย พรรค อนค. ในฐานะพรรคอันดับ 2 ของฝ่ายที่ไม่เอา คสช. จึงขอใช้โอกาสเจรจาจัดตั้งรัฐบาลเอง และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ก็เปิดทางให้แล้ว ทั้งนี้ มองว่าการที่พรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลได้ลำบาก เพราะ 12 - 13 ปี ที่ผ่านมา พรรคการเมืองใหญ่มีความขัดแย้งกันค่อนข้างมาก แต่อนาคตใหม่ไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งนั้น จึงเชื่อว่าจะสามารถเจรจาต่อรองกันได้ มั่นใจว่าภายใน 7 วันนี้ จะหารือพรรคการเมืองอื่นๆ เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 และไม่ได้เป็นการเสียมารยาททางการเมือง เพราะที่ผ่านมาพรรคที่ชนะในอันดับ 1 ไม่สามารถดำเนินการได้ ดังนั้น เราจะเดินหน้าเจรจากับพรรคอื่น

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่