royal coronation
วันที่ 19 สิงหาคม 2562
ข่าวด่วน

กองปราบจับนักเลงขอนแก่นหนีคดีฆ่า 12 ปี

วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 - 10:28 น.
กองปราบ,หนีคดีฆ่า,นักเลงขอนแก่น,จับนักเลง,หลบหนีคดีฆ่า,เจ้าพนักงาน
Shares :
เปิดอ่าน 1,333 ครั้ง

ตำรวจกองปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุม หนึ่งในสมาชิกแก๊งหลังศูนย์ราชการจังหวัดขอนแก่น หนีคดีฆ่านาน 12 ปี เจ้าตัวโอดใช้ชีวิตลำบาก อดใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

คลิปที่ 1

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามกองกำกับการ 4 นำกำลังเข้าจับกุม นายชาติชาย หรือเป้ ศรีษะแก้ว อายุ 39 ปี ชาว จ.ขอนแก่น หนึ่งในสมาชิกแก๊งหลังศูนย์ราชการจังหวัดขอนแก่น ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่” หลังหลบหนีคดีกว่า 12 ปี เจ้าตัวโอดใช้ชีวิตลำบาก อดใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 

คลิปที่ 2

 

 

          เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป. จับกุม นายชาติชาย หรือเป้ ศรีษะแก้ว อายุ 39 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.486/2550 ลงวันที่ 27 กันยายน 2550 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่” โดยสามารถจับกุมได้บ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น
 

          การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2550 ผู้ต้องหารายนี้เป็นสมาชิกแก๊งหลังศูนย์ราชการจังหวัดขอนแก่น กับ แก๊งรางรถไฟ ได้นั่งดื่มกินอยู่ภายในร้านร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งหน้าค่ายศรีพัชรินร จ.ขอนแก่น เกิดมีเรื่องเขม่นกันระหว่างแก๊งทั้งสอง จนกระทั่งมีเรื่องมีราวยกพวกตะลุมบอน ทางเจ้าของร้านได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุ โดยมี นายโกสินทร์ อภินิจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ศิลา ที่ขณะนั้นทำหน้าที่ตำรวจอาสา ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับถูกนายชาติชาย หรือเป้ ใช้ไม้หน้าสามฟาดเข้าที่ศีรษะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายชาติชาย หรือเป้ ได้หลบหนีหายไปหลังก่อเหตุแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

 

 

          ต่อมา 12 ปี ให้หลังจากเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามกก.4 ได้สืบค้นหาตัวผู้ต้องหารายนี้ จนพบเบาะแสล่าสุดว่าหลบหนีไปอยู่บ้านภรรยา ในพื้นที่ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้านจึงแสดงตัวเข้าจับกุมได้ดังกล่าว 

 

           สอบสวน นายชาติชาย หรือเป้ ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนเป็นผู้ลงมือทำร้าย นายโกสินทร์ จริง ก่อนหลบหนีโดยไม่ทราบว่า นายโกสินทร์ ได้เสียชีวิต โดยหลังจากการเกิดเหตุตนเองใช้ชีวิตลำบากเพราะไม่สามารถเข้าทำบัตรประชาชนได้ นอกจากนี้ยังเสียดายที่ไม่สามารถไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง แต่อย่างไรก็ดีหากเรื่องราวดังกล่าวจบลงแล้วตนจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน 

 

          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้สอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

Shares :
เปิดอ่าน 1,333 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ