กกต.สั่งลบ 37 ข้อความ ป้ายสีผ่านโซเชียล

Breaking news  :  15 มี.ค. 2562

กกต. สั่งลบ 37 ข้อความ ใน "เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์" เข้าข่ายใส่ร้ายป้ายสี ผิดกฎหมายเลือกตั้ง พบมีเพจ "หมวดเจี๊ยบ" โจมตี "บิ๊กตู่" รวมอยู่ด้วย

 

                ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันที่ 15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกต.ออกเอกสารเผยแพร่ข่าว กรณีคำสั่ง กกต.ให้ลบภาพและข้อความหาเสียงที่เข้าข่ายผิดกฎหมายและระเบียบ กกต. ว่าด้วยการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2 โดยมี 37 กรณี ส่วนใหญ่พรรคเพื่อไทยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงพรรคเพื่อไทยและพรรคเพื่อไทย ถูกโจมตีมากสุด และยังคงเป็นกรณีเผาบ้านเผาเมือง รองลงมาเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดนโจมตีการล้มล้างรัฐธรรมนูญและล้มมาตรา 112 พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.โจมตีเรื่องเผด็จการและเรื่อง ส.ว. 250 คน นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป โดนโจมตีการนำพุทธศาสนามาหาเสียง 

                ทั้งนี้ไม่ปรากฏว่ามีการโจมตีใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ ที่น่าสนใจคือกรณีเพจเฟซบุ๊ก หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร และมีข้อความตอนหนึ่งว่า "แบบนี้เท่ากับใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ในการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการโกงการเลือกตั้งอย่างหนึ่ง" หรือกรณีเฟซบุ๊ก นปช. อียู สวีเดน โพสต์ภาพของป้ายผู้สมัครรับเลือกตั้งและมีข้อความว่า "กูจะฟ้องพระอานนท์ มึงดึงพระพุทธเจ้ามาช่วยหาเสียง"

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่