royal coronation
วันที่ 21 มิถุนายน 2562
ข่าวด่วน

ผบ.ทบ.ฉีดน้ำ ลดวิกฤติฝุ่นละออง

วันที่ 14 มกราคม 2562 - 17:43 น.
ผบทบ,ฉีดน้ำ,ลดวิกฤติฝุ่นละออง,คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 56 ครั้ง

ผบ.ทบ. สั่ง ดีเดย์ 3 วัน ฉีดน้ำ ลดปัญหาวิกฤติฝุ่นละออง 7 เขต

 

         14 ม.ค.61-พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ​​ตามที่รัฐบาลมอบหมายให้ หน่วยงานต่างๆ บูรณาการแก้ปัญหาสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐานที่กำลังเกิดขึ้นใน กทม. และปริมณฑล  โดยมีการประชุมร่วมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ กทม. เมื่อบ่ายวันนี้ ล่าสุด พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกเข้าสนับสนุนหน่วยงานต่างๆ ในการคลี่คลายปัญหาฝุ่นละอองให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด พร้อมสั่งการให้กองทัพภาคที่ 1  กรมการทหารช่าง และหน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม. เตรียมรถบรรทุกน้ำ และรถดับเพลิง จำนวน 60 คัน พร้อมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง

         ในปฏิบัติการฉีดพ่นละอองน้ำในพื้นที่ กทม. โดยมีกำหนดการขั้นต้นที่จะเข้าฉีดพ่นละอองน้ำในห้วงเวลากลางคืน ระหว่างวันที่ 14 – 16 มกราคม 2562  มุ่งเน้นปฏิบัติตามถนนสายหลักใน กทม. ที่มีการจราจรหนาแน่น รวมถึงบริเวณถนนสายธุรกิจ อาทิ สีลม สาธร วิทยุ ประตูน้ำ เพื่อทำความสะอาด และลดการกระจายตัวของฝุ่นละอองที่จะมีผลต่อสุขภาพและทัศนวิสัยในการสัญจร

        ​โดยในเย็นวันนี้ (14 ม.ค.) เวลา 18.00 น. และในตอนเช้าวันที่ 15 ม.ค.เวลา 05.00 น. กองทัพภาคที่ 1 จะนำรถบรรทุกน้ำ 20 คัน ออกฉีดพ่นละอองน้ำบริเวณพื้นที่สาธารณะในเขตต่างๆ ของ กทม. อาทิ ลาดพร้าว จตุจักร ดุสิต เป็นต้น นอกจากนี้ในเวลา 21.00  น. จะนำรถไปฉีดพ่นละอองน้ำตามเส้นทางหลัก ได้แก่ สาทร  สีลม  ถนนวิทยุ  ราชประสงค์ และประตูน้ำ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ และขออภัยในความไม่สะดวก  อย่างไรก็ตามภาครัฐจะร่วมกันประเมินและติดตามผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด จนกว่าสถานการณ์ฝุ่นละอองจะคลี่คลายและยุติลงในที่สุด ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนในการดูแล และล้างทำความสะอาดที่พักอาศัย  หลีกเลี่ยงการใช้ยานพาหนะส่วนบุคคล เพื่อลดการเพิ่มปริมาณฝุ่นละออง รวมถึงการดูแลสุขภาพตนเองด้วยการสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองด้วย

Shares :
เปิดอ่าน 56 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ