วันที่ 19 มิถุนายน 2562
ข่าวด่วน

อีสานใต้การเมืองยังนิ่ง-นักการเมืองเคลื่อนไหวปกติ

วันที่ 14 มกราคม 2562 - 11:50 น.
กกต,เลือกตั้ง,อีสาน,นักการเมือง
Shares :
เปิดอ่าน 125 ครั้ง

ไผบ.กกล.สุรนารี"ยันอีสานใต้การเมืองยังนิ่ง นักการเมืองเคลื่อนไหวปกติ รอพ.ร.ฎ.เลือกตั้งส.ส.กำหนดชัดเจน

 

                   14 มกราคม 2562 ที่กองกำลังสุรนารี (กกล.สุรนารี) จังหวัดสุรินทร์ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 (ผบ.พล.ร.6) และผบ.กกล.สุรนารี  

 

                   กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์การเมืองในพื้นที่ หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลดล็อกให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ว่า ขณะนี้นักการเมืองในพื้นที่ก็เตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการเลือกตั้ง และมีโอกาสเข้าไปพบปะสมาชิกพรรค รวมถึงประชาชนในพื้นที่มากขึ้น ซึ่งจากการติดตามของเจ้าหน้าที่ยังไม่มีรายงานว่าจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น โดยทุกอย่างยังคงเป็นไปตามปกติ ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบนั้นยังไม่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มดังกล่าว 

 

                   ต่อข้อถามที่ว่า เป็นห่วงว่าหลังจากที่มีพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อาจจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น พล.ต.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า มีทางจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบหลัก โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย คือทหาร ตำรวจ และพลเรือนก็จะต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ซึ่งขณะนี้กฎหมายก็ได้เปิดช่องให้พรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวได้ และให้ฝ่ายรัฐได้ทำตามหน้าที่ สำหรับหน่วยทหารขณะนี้ยังไม่ได้เข้าไปชี้แจงประชาชนในเรื่องการเลื่อนวันเลือกตั้ง เพราะเรายังไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งวันใด  ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกาศพ.ร.ฎ.การเลือกตั้งส.ส.อย่างเป็นทางการก่อน
 

Shares :
เปิดอ่าน 125 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ