วันที่ 19 มิถุนายน 2562
ข่าวด่วน

สตช. สั่งดูแล "วันเด็กแห่งชาติ" ปลอดภัย

วันที่ 11 มกราคม 2562 - 18:25 น.
อาชญากรรม,Breaking news,วันเด็กแห่งชาติ,สตช,สั่ง,กำชับ,ดูแล,ปลอดภัย
Shares :
เปิดอ่าน 30 ครั้ง

สตช. สั่งกำชับความปลอดภัยวันเด็กแห่งชาติ เป็นห่วงเด็กพลัดหลง อุบัติเหตุต่างๆ

คลิปที่ 1

 

               เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62  ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่หลายหน่วยงานเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความเป็นห่วงในเรื่องสวัสดิภาพและความปลอดภัยของเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะเรื่องเด็กหายพลัดหลง และเกิดอุบัติเหตุต่างๆ โดยได้กำชับสั่งการตำรวจทุกหน่วยทั่วประเทศ กำหนดแผนและมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินในห้วงเวลาวันเด็ก ในบริเวณที่มีการจัดกิจกรรมที่มีเด็กและเยาวชนและผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

คลิปที่ 2

               “นอกจากนี้ยังกำชับให้หน่วยงานที่จัดงานวันเด็กให้ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ให้มีความมั่นคง แข็งแรง พร้อมสำหรับการใช้งานเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง พร้อมประชาสัมพันธ์ถึงผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยพื้นที่กรุงเทพมหานครจุดที่มีการจัดกิจกรรมวันเด็กหลักๆ เช่น ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกองทัพต่างๆ ได้กำชับให้ทุกส่วนได้มีส่วนร่วมดูแลความปลอดภัยในบริเวณพื้นที่ที่จัดงาน” พล.ต.ท.ปิยะ กล่าว

               พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวด้วยว่า สำหรับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ก็ได้มีกิจกรรมให้เด็กได้เข้าร่วม ซึ่งเป็นกิจกรรมฝึกวินัยจราจร โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานของขวัญให้กับเด็กๆ และอาหารพระราชทานจัดเลี้ยงให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 30 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ