ตร.ออกใบสั่งหญิงรถเสียบนท้องถนนซ้ำเติมประชาชน

Breaking news  :  11 ก.ย. 2561

คณะทำงานแก้ไขปัญหาจราจร ระบุ เป็นเรื่องไม่เหมาะสม ตำรวจออกใบสั่งหญิงรถเสียบนท้องถนน ซ้ำเติมประชาชน

               ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561  พลตำรวจตรี เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะคณะทำงานแก้ไขปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีหญิงสาวเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ถูกตำรวจออกใบสั่ง ข้อหา รถไม่มั่นคงแข็งแรงสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น หลังจากรถเสียบนถนน

 

 

 

               โดยยอมรับว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ไปซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แม้จะมีข้อหา นำรถยนต์ที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงมาใช้ ตามมาตรา 6 ของพระราชบัญญัติจราจรทางบกจริง แต่อยากให้ตำรวจจราจรทุกนาย พิจารณาว่าเป็นเหตุสุดวิสัยหรือไม่ หากพิจารณาแล้วพบว่า เจ้าของรถไม่ดูแลรถยนต์จนสภาพทรุดโทรม ไม่เหมาะวิ่งบนท้องถนนจริง ก็สามารถแจ้งข้อหาออกใบสั่งได้ แต่หากเกิดจากเหตุสุดวิสัย รถยนต์ขัดข้อง ควรเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายรถให้พ้นเส้นทาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน และลดปัญหาการจราจร

               ซึ่งจากนี้ จะเสนอผู้บังคับบัญชา ให้ออกหนังสือแจ้งเวียนแจ้งตำรวจจราจรทุกพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการเป็นไปในแนวทางเดียวกัน พร้อมทบทวน ชี้แจงเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย ต้องมีความจำเป็นและเหมาะสม

               ทั้งนี้ ตนยังฝากถึงประชาชน ก่อนเดินทางควรตรวจสภาพรถ สภาพร่างกายให้พร้อมก่อนเดินทาง เพื่อลดอุบัติเหตุ และปัญหาจราจรบนท้องถนนด้วย