"ชาติไทยพัฒนา"พร้อมหารือคสช.ปลายมิ.ย.

Breaking news  :  13 มิ.ย. 2561

"ชาติไทยพัฒนา"พร้อมหารือร่วมคสช.ปลายมิ.ย. จี้ปลดล็อคคำสั่งห้ามทำกิจกรรมการเมือง ชี้เป็นเดดล็อค-สร้างปัญหาต่อถนนสู่การเลือกตั้ง

           13  มิถุนายน 2561  "นิกร   จำนง  ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา"พร้อมหารือร่วมคสช.ปลายมิ.ย.จี้ปลดล็อคคำสั่งห้ามทำกิจกรรมการเมือง ชี้เป็นเดดล็อค-สร้างปัญหาต่อถนนสู่การเลือกตั้ง

 

           

 

           นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา  กล่าวตอบรับเข้าร่วมเวทีหารือของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตามที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าจะเป็นประธานพูดคุยกับพรรคการเมืองช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้  

 

          ทั้งนี้ได้เตรียมประเด็นที่จะเข้าหารือต่อปัญหาและผลกระทบที่พรรคการเมืองไม่สามารถเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่การเลือกตั้งที่จะมาถึงได้ อย่างไรก็ดีประเด็นดังกล่าวอาจต้องรอความชัดเจนอีกครั้งหลังจากการหารือวงเล็ก ระหว่าง คสช., รัฐบาล, คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)แล้วเสร็จและได้ข้อยุติกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายใต้คำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 53/2560 หรือไม่

               

          "ปัญหาของพรรคการเมืองตอนนี้ คือ คำสั่งห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง ทำให้ไม่สามารถเตรียมความพร้อมได้ ทั้งการจัดประชุม, ตั้งสาขา  ทำให้กลายเป็นเดดล็อคทางการเมือง ที่ส่งผลถึงการทำเลือกตั้งขั้นต้นหรือไพรมารี่โหวต ที่กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ ต่อประเด็นการมีส่วนร่วมของประชาชนในพรรคการเมือง" นายนิกร กล่าว


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่