"นายกฯ"สั่งเช็ก"เด็กป.4"อ่านหนังสือไม่ออกกี่คน

Breaking news  :  13 มิ.ย. 2561

"บิ๊กตู่"สั่ง"ศธ.-สพฐ"เช็ก เด็กป.4อ่านหนังสือไม่ออกกี่คน เตือน"ผอ.ร.ร." ระวังตัว ไม่ใช่ไปทำอะไรเลอะเทอะ ลั่นเมื่อคนมีความรู้ คุณธรรม จิตสำนึกประเทศก้าวหน้า


             13 มิถุนายน 2561 "บิ๊กตู่"สั่ง"ศธ.-สพฐ"เช็ก เด็กป.4อ่านหนังสือไม่ออกกี่คน เตือน"ผอ.ร.ร." ระวังตัว ไม่ใช่ไปทำอะไรเลอะเทอะ ลั่นเมื่อคนมีความรู้ คุณธรรม จิตสำนึกประเทศก้าวหน้า

       

           ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวตอนหนึ่งระหว่างการเป็นประธานเปิดปฏิบัติการโครงการพัฒนาหมู่บ้านและชุมนุมอย่างยั่งยืนโดยศาสตร์พระราชาตามแนวทางประชารัฐว่า วันนี้ได้สั่งการให้กระทรวงศึกษาธิการ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ไปดูแลว่ามีนักเรียนที่จบปี 4 แล้วยังอ่านหนังสือไม่ออกกี่คน

 

           ดังนั้น ผู้อำนวยการโรงเรียนจึงต้องระมัดระวังตัวเองด้วย ไม่ใช่มัวแต่จะไปทำอะไรเลอะเทอะ เราจึงต้องมาดูแลที่คนเพื่อพัฒนาอาชีพรายได้โดยต้องมองที่วิธีคิดและลงมือทำ ซึ่งทุกอย่างต้องเริ่มจากที่บ้าน วัด โรงเรียน บ้าน คือครอบครัว วัดคือศาสนา โรงเรียนแหล่งให้ความรู้ เมื่อทุกคนมีความรู้ คุณธรรม จริยธรรมอุดมการณ์และจิตสำนึกแล้วประเทศไทยจะมีความเจริญก้าวหน้าอย่างมาก ที่สำคัญคือพูดแล้วต้องทำด้วย อย่าพูดอย่างเดียว


 
 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่