7 ข้อ "ถอดยศ" สันธนะน่าจะยังไม่เข้าข่าย !?

Breaking news  :  18 พ.ค. 2561

"สันธนะ" พร้อมร้องขอความเป็นธรรม ยอมรับมีหลายเรื่องให้ ตร. พิจารณาเข้าข่าย "ถอดยศ" หรือไม่ ยืนยัน ไม่หยุดเคลื่อนไหว เตรียมแถลงข่าวกับสื่อมวลชน 21 พ.ค. นี้

               18 พ.ค. 61  พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง บอกถึงกรณีที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีการพิจารณา ถอดยศ ว่า ขณะนี้ทราบว่าอยู้ในระหว่างการพิจารณา และหากจะมีการถอดยศจริง ก็มีสิทธิ์ที่จะขอยื่นร้องความเป็นธรรม เพราะตามขั้นตอนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีอำนาจในการถอดยศเองได้

 

 

 

 

               ทั้งนี้ เงื่อนไขการพิจารณาถอดยศ จะมีด้วยกัน 7 ข้อ แต่เบื้องต้นตนมองว่า น่าจะยังไม่เข้าข่ายกับตนเอง ก็ต้องขึ้นอยู่กับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าจะหาเรื่องใดมาพิจารณาหรือไม่ และมีข้อสรุปมาอย่างไร เพราะที่ผ่านมาตนเองก็มีหลายเรื่อง
               พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่ สน.โชคชัย ออกหมายเรียกบิดาและมารดาของตนเอง ในฐานะให้ที่พักพิงผู้ต้องหานั้น ทางทนายความแจ้งว่า ตำรวจได้ยกเลิกหมายเรียกแล้ว ทำให้รู้สึกสบายใจที่บิดาและมารดาไม่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และยืนยันว่า จะไม่หยุดเคลื่อนไหวแน่นอน โดยจะต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมต่อไป ซึ่งจะมีการแถลงข่าวกับสื่อมวลชนในวันที่ 21 พฤษภาคม นี้
               นายอภิชาติ ครัวเชื้อ ทนายความส่วนตัว พ.ต.ท.สันธนะ บอกว่า เจ้าหน้าที่อาจจะมีการพิจารณาในการถอดยศ พ.ต.ท.สันธนะ ตามหลักกฎหมาย แต่หากคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด ก็ไม่สามารถถอดยศได้ และเรื่องนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ก็ยังไม่ได้มีการมาปรึกษาถึงแนวทางการต่อสู้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าหากอยากจะถอดยศ เจ้าหน้าที่ก็คงหาข้อผิดมาเพื่อทำการถอดยศจนได้