คุก "วัฒนา" บึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ  26 ปี 12 เดือน !!

Breaking news  :  6 ธ.ค. 2560

จำคุก "วัฒนา"อดีตวิศวกร กฟผ.วัย 62 ปี มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ  26 ปี 12 เดือน ให้นับโทษต่อ

           เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีพยายามฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำ อ.2868/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้อง นายวัฒนา หรือตุ่ม ภุมเรศ อายุ 62  ปี อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นจำเลยในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อนฯ กรณีเมื่อวันที่ 22 พ.ค.60 เกิดเหตุคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์ทีอพีวีซี ตั้งเวลาใส่ในแจกันดอกไม้ ไปติดที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ บริเวณจุดรอรับยา จนเกิดระเบิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 ราย ทรัพย์สินเสียหายหลายรายการมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจำเลยให้การรับสารภาพ 

          วันนี้ศาลได้เบิกตัวนายวัฒนา จำเลย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาฟังคำพิพากษา โดยมีญาติมาให้กำลังใจ

          ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์มีพนักงานสอบสวน สน.พญาไท และเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์และเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี เบิกความเกี่ยวกับภาพวงจรปิดที่พบชายต้องสงสัยรูปพรรณตรงกับจำเลย รวมทั้งแผนผังประกอบระเบิดที่บ้านพักจำเลย ซึ่งจำเลยทดลองแล้ว พยานหลักฐานโจทก์ที่นำสืบมาจึงมีน้ำหนักมั่นคงรับฟังได้ปราศจากข้อสงสัยว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง 

                    คุก "วัฒนา" บึ้ม รพ.พระมงกุฎฯ  26 ปี 12 เดือน  !!

           จึงพิพากษาว่า การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป ให้จำคุกตลอดชีวิตฐานทำให้เกิดระเบิดจนผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ให้จำคุก 3 ปี ฐานประกอบวัตถุระเบิดซึ่งทำให้เกิดระเบิด, ให้จำคุก 1 ปี ฐานครอบครองยุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต และให้ปรับ 1,000 บาท ฐานนำวัตถุระเบิดไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จำเลยให้การรับวารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง จึงรวมจำคุกทั้งสิ้น 26 ปี 12 เดือน และปรับ 500 บาท พร้อมให้นับโทษจำเลยต่อจากคดีครอบครองวัตถุระเบิดที่บ้านพักจำเลยด้วย ที่ศาลพิพากษาเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งจำเลยรับสารภาพเช่นกันจำคุก 4 ปี ปรับ ปรับ 975 บาท 

ข่าวเกี่ยวข้อง 

นัดพิพากษา คดีบึ้ม "รพ.พระมงกุฎฯ" วันนี้

 


เปิดอ่าน