จับแก๊งนายพลอุ้มรีดเสี่ยสายการบิน 20 ล้าน

Breaking news  :  10 ส.ค. 2560

ผู้การฯ 191 พร้อมกำลัง บุกจับสารวัตรสอบสวนกลาง แก๊งอุ้มรีดเสี่ยเจ้าของบริษัทสายการบิน พร้อมพวกรวม 9 คน


               10 ส.ค. 60  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.สปพ.) พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบก.ทท.) พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส. ร่วมกันจับกุม นายตำรวจระดับสารวัตร สังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (หัวหน้าแก๊ง) พร้อมด้วย นายเสาวเดช ศักดิ์กิตตินันท์ , นายอภิวัฒน์ ศรีนะพรม , นายเทพพิทักษ์ รัดทะนี , นายทรงวุฒิ เที่ยงธรรม , นาย GOH TECK CHUAN ชาวสิงคโปร์ , นายโอภาส ศรียา , นายอุทิศ ก่อแก้ว , นายฐิติกร ชื่นอุรา และ พล.ต.จรูญ อำภา นายทหารสังกัดกองทัพไทย

 

จับแก๊งนายพลอุ้มรีดเสี่ยสายการบิน 20 ล้าน

 

               พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ก่อนจับกุม เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่นายทรงศักดิ์ วิโรจน์ถาวรกิจ กับนายสุรชัย แซ่ย่าง ทำงานอยู่ที่บริษัท คันต้า กรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัด เกี่ยวกับบริษัทสายการบินอยู่นั้น จากหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด พบว่ามีกลุ่มชายแต่งชุดลายพรางทหาร จำนวน 4 นาย และแต่งกายนอกเครื่องแบบ จำนวน 5 คน รวม 9 คน บุกรุกเข้ามาทางประตูหน้าบริษัท โดยที่พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของบริษัทได้ห้ามปรามแล้ว แต่คนร้ายกลุ่มดังกล่าวได้อาศัยจังหวะที่มีคนในบริษัทออกมาข้างนอก จึงเดินสวนเข้ามาพร้อมกับ รปภ.ของบริษัท เมื่อเข้ามาภายในบริษัท หนึ่งในกลุ่มคนร้ายซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบสังกัด กอ.รมน. ได้ถามนายทรงศักดิ์ว่า นายสุรชัยอยู่ที่ไหน นายทรงศักดิ์จึงขอให้กลุ่มคนร้ายแสดงเอกสารประจำตัว และหมายค้น แต่กลุ่มคนร้ายแจ้งว่าเป็นการตรวจค้นเกี่ยวกับความมั่นคงจึงไม่มีหมายค้น

 

จับแก๊งนายพลอุ้มรีดเสี่ยสายการบิน 20 ล้าน

 

               พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากนั้นกลุ่มคนร้ายไปพบนายสุรชัย ซึ่งทำงานอยู่อีกห้องหนึ่ง จึงแสดงเอกสารทะเบียนราษฎร์ และบัตรประชาชนของนายสุรชัย ให้กับนายทรงศักดิ์กับนายสุรชัยได้ทำการตรวจสอบ พร้อมกับแจ้งว่า นายสุรชัยทำเอกสารทะเบียนราษฎร์และบัตรประชาชนปลอม จากนั้นคนร้ายซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกให้นายทรงศักดิ์กับนายสุรชัย ไปพบกับผู้บังคับบัญชาของตนซึ่งอยู่ กอ.รมน. ที่ดอนเมือง โดยพานั่งรถยนต์ Lexus หมายเลขทะเบียน วฉ 1100 กทม. โดยขณะที่นั่งรถไปนั้นมีนาย GOH TECK CHUAN สัญชาติสิงคโปร์ เป็นคนขับรถ และมีชายใส่เครื่องแบบทหารนั่งประกบไปกับผู้เสียหายทั้งสอง แต่เนื่องจากนายทรงศักดิ์เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงแจ้งให้ลูกน้องขับรถตามไปด้วย

 

จับแก๊งนายพลอุ้มรีดเสี่ยสายการบิน 20 ล้าน

 

               จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้พาผู้เสียหายทั้งสองเข้าไปในโรงเรียนดอนเมืองจตุรจินดา แขวง-เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงโรงเรียนดังกล่าว นาย GOH TECK CHUAN ได้พาทั้งสองคนเข้าไปในห้องรับรอง เพื่อรอ พล.ต.จรูญ โดยต่อมาเมื่อ พล.ต.จรูญ เดินทางมาถึงได้พูดคุยกับนายสุรชัย ส่วนนายทรงศักดิ์ได้ถูกไล่ออกจากห้องรับรอง และ พล.ต.จรูญ ได้สอบถามนายสุรชัยว่ามาจากไหน บัตรประชาชนมายังไง จากนั้น พล.ต.จรูญ ก็ออกจากห้องไป และนั่งรถยนต์ เชฟโรเลต สีดำ ไม่ทราบทะเบียนออกไปจากโรงเรียน จากนั้นนาย GOH TECK CHUAN บอกกับนายสุรชัยว่า "นายต้องการค่าคุ้มครอง 20 ล้าน" แต่นายสุรชัยต่อรองเหลือ 2 ล้านบาท

               ผบก.สปพ. กล่าวอีกว่า จากนั้นนายสุรชัยจึงสั่งให้ลูกน้องนำเงินสดไปจ่ายให้กับนายใหญ่หนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ปั๊ม ปตท. ข้างๆ ร้านอาหารเจ๊เล้ง ถนนวิภาวดี-รังสิต จำนวน 1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และนาย GOH TECK CHUAN จึงแจ้งให้ผู้ที่ถูกควบคุมตัวทั้งสองกลับไปที่บริษัท ต่อมาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นายทรงศักดิ์ได้สั่งให้ลูกน้องโอนเงินอีกจำนวน 1 ล้านบาท เข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง โดยชื่อบัญชีคือ นายโอภาส ศรียา หรือนายใหญ่หนึ่งในคนร้าย ซึ่งขณะที่นายใหญ่เข้าไปในบริษัท ได้ลักเอาเครื่องซีพียู ราคา 20,000 บาท ซึ่งอยู่ภายในห้องไฟควบคุมกล้องวงจรปิดของบริษัทไปด้วย

 

จับแก๊งนายพลอุ้มรีดเสี่ยสายการบิน 20 ล้าน

 

               พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาถูกดำเนินคดี และแจ้งข้อหา ร่วมบุกรุกเคหสถานและกรรโชกทรัพย์ และจะแถลงรายละเอียดต่อสื่อมวลชนอีกครั้งที่ สน.โคกคราม เวลา 09.00 น. ในวันพรุ่งนี้ (11 ส.ค.)

               ด้าน พล.ต.จรูญ ชี้แจงเรื่องนี้ว่า วันนั้นลูกน้องเก่ายศนายสิบที่ออกจากราชการและไม่ได้เจอกันนานแล้วได้พานายทรงศักดิ์กับนายสุรชัยมาพบ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยแค่ 3 นาทีเท่านั้น พอมีข่าวออกมาว่าตนเกี่ยวข้องกับคดีกรรโชกทรัพย์ ก็ได้คุยกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. และเมื่อเวลา 16.00 น. จึงเดินทางไป สน.โคกคาม พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องเรียบร้อย และขอยืนยันว่าตนถูกแอบอ้าง และไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

 

 


เปิดอ่าน