จับรถดัดแปลงลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

Breaking news  :  8 ส.ค. 2560

ทหาร ตร. ตม. ฝ่ายปกครอง จ.ตาก ตรวจค้นรถกระบะดัดแปลงอำพรางลักลอบขนแรงงานพบต่างด้าวเมียนมา 25 ราย

 

               8 ส.ค. 60  เมื่อเวลา 19.00 น.  เจ้าหน้าที่ทหาหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด ตำรวจ สภ.แม่สอด ฝ่ายปกครอง ตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อย ตชด.ที่ 346 อ.แม่สอด และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ประจำจุดตรวจบ้านห้วยหินฝน ถนนสาย อ.แม่สอด - อ.เมืองตาก ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ได้ตรวจค้นรถยนต์กระบะ แปลงเป็นตู้ใส่สินค้า ยี่ห้อนิสสัน นาวารา สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ถต 5484 กทม. ระหว่างจะเดินทางไป จ.ชลบุรี ผ่านจุดตรวจด้วยท่าทีมีพิรุธ จึงขอเปิดประตูตู้ด้านท้ายรถ พบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 25 คน แยกเป็นชาย 20 คน หญิง 5 คน จึงให้ลงจากรถและควบคุมตัวไว้ทั้งหมด

 

จับรถดัดแปลงลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

 

               เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า หลังจากตรวจสอบแล้ว แรงงานต่างด้าวทั้งหมดไม่ผิดกฎหมาย เพราะทุกคนมีหนังสือเดินทาง สามารถไปถึง ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ แต่พ้นพื้นที่ดังกล่าวไปถือว่าผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการนำแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้ซุกซ่อนอำพรางในรถขนสินค้า มีเจตนานำแรงงานเข้าไปในพื้นที่ชั้นใน เนื่องจากแรงงานดังกล่าวยังไม่อยู่ในสถานะแรงงาน แต่กำลังจะเอาเข้าไปทำงานใน จ.ชลบุรี อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอมฤต เฟื่องศิลา อายุ 34 ปี คนขับรถ ไว้สอบสวนหาข้อเท็จจริง

 

จับรถดัดแปลงลักลอบขนแรงงานต่างด้าว

 

               รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีการนำแรงงานต่างด้าวทั้งหมดทำบัตรผ่านแดนเข้าเมืองทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก จากนั้นจึงนัดหมายไปขึ้นรถยนต์ที่ใต้สะพาน โดยได้ค่าจ้างหัวละ 1,000 บาท เพื่อไปส่ง จ.ชลบุรี หลังจากมีผู้ติดต่อว่าจ้างมาทางไลน์ อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบและการจับกุมดังกล่าว ถือว่าเป็นรายแรก ที่เจ้าหน้าที่จับกุม หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าว เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

 

 

 


เปิดอ่าน