คลิปนาที!พลุระเบิดงานตำนานกระบี่เจ็บ21

Breaking news  :  19 พ.ค. 2560

คลิปนาทีระทึก !! พลุดอกไม้ไฟระเบิดขณะเปิดงานตำนานกระบี่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 ราย

 

         เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกระบี่ หลังเกิดอุบัติเหตุพลุดอกไม้ไฟระเบิด ระหว่างที่มีการจุดพลุในระหว่างพิธีเปิดงานภายในงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” เหตุเกิดที่บริเวณลานพระอาทิตย์ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 21 ราย เป็นหญิง 17 คน ชาย 4 คน อายุระหว่าง 14 - 18 ปี ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่ร่วมทำการแสดงบริเวณหน้าเวที ได้รับบาดเจ็บตามขาและช่วงเอวบ่างส่วน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ ล่าสุดอาการปลอดภัยทุกคน

 
 
 

         สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังกวัดกระบี่ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรม นันทนาการที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้าน โดยใช้บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ เป็นสถานที่จัดงาน หลังจากที่ได้มีพิธีเปิดก็เป็นการแสดงนาฎศิลป์ จากนักเรียนจากโรงเรียนเมืองกระบี่ และโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุ ขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมทะเลห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 10 เมตร ซึ่งหลังจากที่มีการจุดพลุไปได้ประมาณ 10 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็ได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุก็กระเด็นไปโนนักแสดงที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

คลิปนาที!พลุระเบิดงานตำนานกระบี่เจ็บ21

 

         เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้แระกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

 

คลิปนาที!พลุระเบิดงานตำนานกระบี่เจ็บ21

 

คลิปนาที!พลุระเบิดงานตำนานกระบี่เจ็บ21

 

คลิปนาที!พลุระเบิดงานตำนานกระบี่เจ็บ21

 

 

----------------------

(ที่มา : คนข่าว กระบี่)

 


เปิดอ่าน