รถบรรทุกน้ำมันหักหลบจยย.พลิกคว่ำไฟลุกท่วม

Breaking news  :  20 มี.ค. 2560

รถบรรทุกน้ำมัน หลักหลบรถจักรยานยนต์ เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมทั้งคัน


 

          เมื่อเวลา 12.15 น.วันที่ 20 มี.ค.60  เกิดเหตุบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลืองขาว ทะเบียน 81-2859 เชียงราย ของบริษัทโคสโม่ 71 พลิกคว่ำบนถนนพหลโยธินสายแม่จัน-แม่สาย บริเวณบริษัทอีซูซุ สาขาห้วยใคร้ ต.ห้วยใคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่งผลทำให้เกิดไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงและรถโฟมจากเทศบาลแม่สายและเทศบาลตำบลแม่จัน จำนวน 3 คัน เข้ามาช่วยกันฉีดน้ำและโฟมเพื่อทำการดับไฟ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 
 
          สอบสวนนายนฤพล ปันยี่ อายุ 36 ปี คนขับ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร และแก๊สโซฮอล์ 95 อีก 5,000 ลิตร มาจากคลังน้ำมัน อ.เมืองเชียงราย เพื่อไปส่งยังปั๊มน้ำมันคอสโม่สามารถ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยตนได้ขับมาทางช่องทางเลนซ้าย จู่ๆก็มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาตัดหน้าทำให้ต้องหักหลบจนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ก่อนที่จะทำให้เกิดไฟลุกใหม่ห้องเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ จนไฟลุกท่วมทั้งคันแต่โชคดีที่ถังเชื้อเพลิงมีระบบตัดวาล์วอัตโนมัติทำให้ไม่ไหม้น้ำมันที่อยู่ด้านในถัง ทำให้ตนไม่เป็นอะไรมากและเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงได้ทัน 

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้จะได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นได้เร่งทำการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่จะขึ้นไปสู่ชายแดนไทย-เมียนมาร์ ทำให้การจราจรติดขัดจนเข้าสู่ภาวะปกติ


เปิดอ่าน