ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

โดย... พลูโตน้อย

 


          สองวันสุดท้ายแล้ว..สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 17 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่งที่เกิดในตระกูลชั่วร้าย แต่ไม่มีใครคาดคิดว่า เพราะเมล็ดพันธุ์บางอย่างที่ถือกำเนิดขึ้นในใจจะทำให้เขาเปลี่ยนไป เนื้อเรื่องและลายเส้นที่ตอบโจทย์ทุกอย่างอย่างลงตัว และนี่คือหนังสือเล่มแรกในซีรีส์ “หนังสือเด็กสำหรับผู้ใหญ่” Little Horror เด็กชาย ดวงจันทร์ กับเถ้าธุลีที่ไม่ใช่อะไรเลย เขียนโดย โหวเหวยหลิง แปลโดย อนุรักษ์ กิจไพบูลทวี ราคา 255 บาท สำนักพิมพ์แมงมุม...0

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 

 


          ท่องเที่ยวฮอกไกโดในทุกฤดูกาล ตั้งแต่ฤดูหนาวจนถึงช่วงฤดูร้อน เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ซึ่งใน ไม่ว่าหนาวหรือร้อน ตะลอน Hokkaido นอกจากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว การเดินทาง ที่พัก และร้านอาหารแล้ว ยังได้แนะนำเทศกาลประจำปีที่น่าสนใจ กิจกรรมตามสถานทีท่องเที่ยวในเมืองต่างๆ เขียนโดย นัธพร ศิริรังษี, ทินกร อาวัฒนกุลเทพ ราคา 279 บาท สำนักพิมพ์ Sora Travel...0

 

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 

 


          ถามเป็นได้เปรียบ เล่าเรื่องราวนับสิบของคนที่ใช้คำถามเพื่อค้นพบและเป็นเลิศ ไม่ว่าคุณจะกำลังพยายามบริหารโครงการ แก้ไขปัญหา หรือเผชิญหน้าฝ่ายตรงข้าม เรื่องราวเหล่านี้ล้วนสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้เห็นว่าจะถามอย่างไร ฟังเพื่อค้นหาอะไร และเชื่อมโยงคำถามเข้ากับเป้าหมายได้อย่างไร เขียนโดย แฟรงก์ เซสโน แปลโดย จินดารัตน์ ธรรมรงวุทย์ ราคา 295 บาท สำนักพิมพ์ Amarin How To...0

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 

 


          แม้คดีในคราวนี้จะมาในรูปแบบเรื่องสั้น 7 เรื่อง แต่ก็ยังคงความสนุกของซีรีส์ “กาลิเลโอ” เอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไวบทสนทนาระหว่างตัวละครที่มีสีสันและที่ขาดไม่ได้คือ “ปมปริศนา” ที่ ยุกาว่า มานาบุ นักฟิสิกส์อัจฉริยะต้องเผชิญ กาลิเลโอไขคดี ปริศนาลวงตา เขียนโดย ฮิงาชิโนะ เคโงะ แปลโดย สุรีรัตน์ งามสง่าพงษ์, วิลาสินี สาโรวาท ราคา 280 บาท สำนักพิมพ์ไดฟุกุ...0

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 


          หญิงสาวที่วิญญาณหลุดจากร่าง ในระหว่างที่ยังล่องลอยเคว้งคว้างอยู่ เธอได้ช่วยผู้ชายคนหนึ่งให้รอดชีวิตจากการถูกลอบสังหาร เขาเป็นคนเดียวที่มองเห็นเธอ หญิงสาวจึงขอให้เขาช่วยหาร่างให้ที ทั้งคู่ช่วยกันคลี่คลายคดีลอบสังหาร และค้นหาร่างของหญิงสาวไปในเวลาเดียวกัน รอยนิมิต เขียนโดย อรพิม ราคา 400 บาท เป็นหนึ่งสำนักพิมพ์...0

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

 

 


          อาเกจิ โคโงโร นักสืบหนุ่มกลับมาโตเกียวและผจญกับเรื่องราวคดีสะเทือนขวัญสั่นประสาท ตัวร้ายโหดเหี้ยม ดุดัน นักสืบหนุ่มต้องวางแผนต่อกรกับมายาปีศาจ และความรักก็เริ่มต้นขึ้นในท่ามกลางความแค้นและการตาย มายาปีศาจ เขียนโดย เอโดงาวะ รัมโปะ แปลโดย ฉวีวงค์ อัศวเสนา ราคา 280 บาท สำนักพิมพ์เจคลาส...0

 

 

 

ห้องใต้หลังคา  : วันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่