royal coronation
วันที่ 18 กรกฎาคม 2562
วรรณกรรม/เรื่องสั้น

ห้องใต้หลังคา : วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562

วันที่ 19 มกราคม 2562 - 00:00 น.
ห้องใต้หลังคา
Shares :
เปิดอ่าน 201 ครั้ง

โดย...   พลูโตน้อย

 

 

          เริ่มแล้ว..LIT Fest เทศกาลหนังสือ ดนตรีศิลปะที่นักอ่านจะได้พบกับไอเดียบรรเจิดจากกว่า 30 สำนักพิมพ์ วันที่ 18-20 มกราคม 2019 ณมิวเซียมสยาม...0 

 

          ถามหัวใจทำไมร้าย นำเสนอแบบทดสอบจิตวิทยาง่ายๆ ผ่านตัวเลือกและภาพประกอบหลากหลาย โดยแบ่งหมวดหมู่ชัดเจน พร้อมคำเฉลยในหน้าถัดไป เพื่อเผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของเรา อย่ามัวเสียเวลาเดา ลงมือทำแบบทดสอบแล้วพลิกอ่านคำตอบจากในเล่มกันเลย! เขียนโดย Shozo Shibuya แปลโดย นิพดา เขียวอุไร ราคา 228 บาท สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์...0

 

 

 


          เพราะชีวิตคือการเลือก หนังสือได้ออกแบบ 50 หัวข้อการเลือกที่เราพบบ่อยในชีวิตประจำวันครอบคลุมทั้งด้านจิตใจที่ช่วยเป็นแนวทางให้เราเลือกอย่างแม่นยำและห้าวหาญ สะท้อนคุณค่าและความต้องการในใจมากที่สุดตั้งแต่เรื่องเล็กไปถึงเรื่องใหญ่ เลือกเนื้อที่ใช่ให้หมาป่า เขียนโดย อู๋ยรั่วฉวน แปลโดย ชาญ ธนประกอบ ราคา 245 บาท สำนักพิมพ์ Amarin How to...0

 

 

 


          หุบเขากินคน วรรณกรรมเยาวชนที่ได้รับการต้อนรับจากผู้อ่านในยุคที่สื่อหนังสือได้รับผลกระทบจากสื่อดิจิทัลเป็นอย่างมาก...นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ กับการผจญภัยของตัวละครเด็กๆ ที่ได้ข้ามมิติเวลาไปอยู่ในช่วงสมัยของเขมรโบราณ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้นจนวางไม่ลงเลยทีเดียว เขียนโดย มาลา คำจันทร์ ราคา 320 บาท สำนักพิมพ์เคล็ดไทย...0

 

 

 


          เพื่อให้ได้มาซึ่งอิสรภาพ ว่างงานแต่ไม่ว่างเงิน เล่มนี้เพื่อฟรีแลนซ์ ที่จะทำให้ไม่ลำบากในเรื่องงานไปอีกตลอดชีวิต บอกลา “เดือนหน้า ไม่มีงานเลยเนอะ” ไม่ต้องหาลูกค้าอีกต่อไป!ปฏิเสธ “งานที่ไม่ชอบ” ฯลฯ เขียนโดย Yoichi Inoue แปลโดย มนชนก มากบุญประสิทธิ์ ราคา 215 บาท สำนักพิมพ์ Shotcut...0

 

 

 


          “ฮูปแต้ม” คือภาพจิตรกรรมฝาผนังตามโบสถ์ วิหาร เป็นงานจิตรกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับพุทธศาสนา ชาวอีสานเรียกว่า “ฮูปแต้ม” ช่างแต้มจะบรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิต ในเล่มนี้มี 6 เรื่อง ได้แก่ ผะเหวด, สินไซ, สุริวงศ์, ผาแดง นางไอ่, ขูลู นางอั้ว และพระติ้ว เรื่องเล่าขานผ่านฮูปแต้ม เรื่องและภาพ จัดพิมพ์โดย อู่ทอง ประศาสน์วินิจฉัย ราคา 150 บาท...0

 

 

 


          จับกระแสการเปลี่ยนแปลงรอบโลกระลอกล่าสุด ในแบบอ่านสนุกเข้าใจง่าย ตั้งแต่โลกอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย เทคโนโลยียุคหลังสมาร์ทโฟน เศรษฐกิจร่วมสมัย ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และองค์ความรู้ใหม่เรื่องสุขภาพ ให้ผู้อ่านเข้าใจเท่าทัน ปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงไม่รู้จบ Global Change 5 เขียนโดย วรากรณ์ สามโกเศศ ราคา 215 บาท สำนักพิมพ์ bookscape ...0 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 201 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ