royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
วรรณกรรม/เรื่องสั้น

ห้องใต้หลังคา : วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 

วันที่ 15 ธันวาคม 2561 - 00:00 น.
ห้องใต้หลังคา
Shares :
เปิดอ่าน 127 ครั้ง

ห้องใต้หลังคา   โดย...   พลูโตน้อย


 

          ข้อมูลข่าวสารได้กลายเป็นนวัตกรรมและวิถีแห่งอนาคตของคนบนโลกนี้ บทบาทของสื่อจะเพิ่มความสำคัญมากขึ้นทุกด้าน เทคโนโลยีจะย่อและย่นโลกใบนี้เข้าด้วยกัน สื่อศาสตร์ Mediumology หลักการ แนวคิด นวัตกรรม จึงเหมาะสำหรับครู อาจารย์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา นักนิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ สื่อสารมวลชน การศึกษา และประชาชนทั่วไป เป็นความรู้ในยุคสื่อใหม่และอนาคตของงานสื่อที่มิควรพลาด เขียนโดย อัศวิน เนตรโพธิ์แก้ว ราคา 220 บาท สำนักพิมพ์นาคร...0 

 

 

 

 


          ยอดนักขายต้องอ่าน...จะดีกว่ามั้ย?? ถ้า ขายได้ตั้งแต่ยังไม่ทันได้ขาย เป็นการขายสินค้าที่ลูกค้ายินดีซื้อโดยที่ยังไม่ได้เสนอขาย แค่อาศัยเทคนิคการขายเชิงคำถาม เพื่อล้วงลึกความต้องการของลูกค้า นำเสนอสิ่งที่เขาต้องการ และปิดการขายได้ทันที เขียนโดย Takeshi Aoki แปลโดย สุธีรา วงศ์เที่ยง ราคา 225 บาท สำนักพิมพ์ Amarin How to...0

 

 

 


          พลอย คุ๊ก บุ๊ก (Ploy's Cook Book) นอกจากจะทำให้ทุกคนรู้จัก “พลอย มาสเตอร์เชฟ” 1 ในแง่มุมที่หลายคนอาจจะยังไม่รับรู้ พร้อมเมนูอาหารแบบง่ายๆ และภาพประกอบที่ให้ทุกคนสามารถเอาไปทำกันเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก โดยมีทั้งเมนูที่รู้จักกันทั่วไป ซึ่งเริ่มต้นจากง่ายสุดไปจนถึงเมนูแบบยากๆ รวมถึงเมนูใหม่ๆ ที่เธอคิดค้นขึ้นเองด้วย เขียนโดย พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ ราคา 279 บาท สำนักพิมพ์ 1168 ...0

 

 


          ฟังเสียงเด็กเป็น แตกต่างย้อนแย้งคำสอนและแนวทางดั้งเดิม คือการฟังเสียงเด็กๆ ด้วยหัวใจที่เปิดกว้างให้ความเชื่อใจแก่เด็ก ทำให้เด็กกล้าคิด ให้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าของโจทย์ กล้าสงสัย กล้าตั้งคำถาม การรับฟังเสียงของเด็กจึงต้องเริ่มจากผู้ใหญ่ พ่อแม่ พี่เลี้ยง ครูบาอาจารย์ ที่ต้องตั้งใจฟังด้วยสมองและหัวใจและไร้อคติ เขียนโดย สมพงษ์ จิตระดับ ราคา 260 บาทสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...0

 

 

 


          ชมโฉมรวมเรื่องสั้นที่ได้รับรางวัลจากการประกวดเรื่องสั้นวิทยาศาสตร์ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยความร่วมมือของ 5 องค์กร ได้แก่ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และบริษัทภาพยนตร์ GDH 559 กุหลาบบนดวงจันทร์ : รวมเรื่องสั้นจากโครงการประกวดเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์ รวมนักเขียน ราคา 335 บาท สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์...0

 

 

 


          พระเจ้าตาก กษัตริย์นักการค้า และธนบุรีศรีมหาสมุทร ประเด็นหลักใหญ่ใจความอยู่ที่การเสนอภาพและเรื่องราวของพระเจ้าตากสินในแง่ปฏิสัมพันธ์ต่อยุคการค้าทางทะเลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงปลายคริศต์ศตวรรษที่ 18 อันเป็นช่วงพีคของการค้าโลกก่อนลัทธิอาณานิคม ในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 จะเข้ามาเปลี่ยนโฉมหน้าการค้าและสังคมของสยามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปอีกแบบ ซึ่งเป็นการมองสังคมสยามหลัง พ.ศ.2310 และสังคมธนบุรีในขอบเขตโลกสากล เขียนโดย กำพล จำปาพันธ์ ราคา 260 บาท สำนักพิมพ์มติชน...0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 127 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ