จับติ้วหวดแนสแดก-100 โอเพ่น "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักหวดไทย มือ 38 ของโลก เจองานเบาพบนักเทนนิสจากรอบคัดเลือก แต่รอบ 2 หนักหน่อย อาจพบ โดมินิค เฮอร์บาตี้ มือ 18 ของโลก ส่วนรอบ 3 มีสิทธิปะทะของแข็งที่เคยเป็นอดีตมือ 1 ทั้งคู่ ระหว่าง เลย์ตัน ฮีวิตต์ และ มารัต ซาฟิน ด้าน ชนะชัย ศรีชาพันธุ์ พอใจผลประกบคู่ ชี้หากลูกชายฟอร์มดีต่อเนื่องรับรองฉลุยแน่ เพราะตอนนี้พร้อมและอารมณ์แจ่มใสสุดๆ การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการแนสแดก-100 โอเพ่น ชิงเงินรางวัล 3.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 128 ล้านบาท) ที่ไมอามี ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-2 เมษายน ล่าสุดได้มีการประกบคู่แข่งขันรอบแรก เมื่อวันที่ 21 มีนาคม โดยประเภทชายเดี่ยว "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักหวดไทย มือ 38 ของโลก ที่กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งผ่านเข้ารอบตัดเชือกศึกมาสเตอร์ส ซีรีส์ "แปซิฟิกไลฟ์ โอเพ่น" หลังตกรอบแรก 4 รายการรวด อยู่สายบน และเจองานสบายตั้งแต่รอบแรก พบนักเทนนิสที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก
หาก ภราดร ผ่านเข้ารอบ 2 จะพบกับ โดมินิค เฮอร์บาตี้ นักเทนนิสจากสโลวะเกีย มือ 18 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 17 ของรายการ ที่ได้บายตั้งแต่รอบแรก สำหรับสถิติการพบกันนั้น ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้ว 6 ครั้ง ผลัดกันแพ้-ชนะ คนละ 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุด ปี 2004 ภราดร เป็นฝ่ายแพ้ 3 เซตรวด รอบ 32 คนสุดท้าย ศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น
อย่างไรก็ตาม ถ้า ภราดร ผ่านเข้าถึงรอบ 3 จะพบงานหนักเลยทีเดียว เมื่อมีโอกาสเจอทั้ง มารัต ซาฟิน นักหวดหนุ่มรัสเซีย อดีตมือ 1 ของโลก มือ 47 ของโลก ที่รอบแรกพบ ทิม เฮนแมน มือ 56 ของโลก จากอังกฤษ หรือ เลย์ตัน ฮีวิตต์ อดีตมือ 1 ของโลก ปัจจุบันหล่นไปเป็นมือ 14 ของโลก จากออสเตรเลีย ซึ่งได้สิทธิเป็นตัวยืนในรอบ 2 ในฐานะมือวางอันดับ 13 ของรายการ
นายชนะชัย ศรีชาพันธุ์ บิดาของหนุ่มนักหวดขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ภราดรโทรศัพท์กลับมาเมืองไทย เพื่อแจ้งผลประกบคู่ให้ทราบแล้ว โดยรอบแรกจะพบกับนักเทนนิสที่ผ่านเข้ามาจากรอบคัดเลือก ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะพบใคร ต้องติดตามผลการแข่งขันต่อไป แต่ส่วนตัวแล้วพอใจกับสายการแข่งขันที่ออกมา
ส่วนรอบ 2 นั้น ทราบว่า อาจพบกับ เฮอร์บาตี้ ซึ่ง ภราดร อาจต้องเหนื่อยหน่อย เพราะทั้งคู่เคยผลัดกันแพ้ชนะมาแล้วหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ถ้า ภราดร เล่นได้ดีเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็น่าจะเอาชนะได้ แต่ไม่อยากคาดการณ์อะไรมาก เพราะการเล่นเทนนิสจะเอาอะไรแน่นอนไม่ได้ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แต่ก็เชื่อมั่นในตัวลูกชาย ซึ่งเท่าที่คุยกัน ภราดรก็พร้อมจะลงแข่งขัน น้ำเสียงและอารมณ์แจ่มใสดี