วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2549

Nation Group GO
ค้นหาข่าวย้อนหลัง

ยันมติปลดตำแหน่งปธ.จัดงานครองราชย์ชี้ชัด"ทักษิณ"ไม่เหมาะผู้นำ

สว.กทม.ชี้มติองค์มนตรีปลดนายกฯ จากประธานจัดงานเฉลิมฉลองการครองราชย์นานที่สุดในโลก สะท้อน"ทักษิณ" ขาดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ระบุนายกฯมีแผนทำเขตเศรษฐกิจพิเศษปก ครองตนเอง ชี้เป็นเรื่อง น่าห่วง

(20มีนาคม) นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง สมาชิกวุฒิสภากรุงเทพฯ เปิดเผยว่า กรณีที่ทางคณะองคมนตรีมีมติ ไม่ให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นประธานจัดงานเฉลิมฉลองการครองราชย์นานที่สุดในโลก และ มีมติให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์ตรีเป็นประธานจัดงานแทนนั้น ในเรื่องดังกล่าว นายกฯ ทราบมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นแล้วว่า นายกฯ หมดความชอบธรรมในการที่จะบริหารประเทศอีกต่อไป แต่นายกฯ พยายามที่จะไม่รับทราบมติที่องคมนตรี และยังพยายามที่จะจัดประชุม เพื่อจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการยื้อเวลาที่จะอยู่ในตำแหน่ง

นายกฯ พยายามอย่างยิ่งที่จะสร้างภาพเพื่อให้คนมาเชียร์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ทราบกันดีว่า คนที่มาเชียร์นายกฯส่วนใหญ่จะได้รับการว่าจ้างมาทั้งสิ้น ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มชาวบ้านระดับรากหญ้า แต่ทั้งนี้ชาวบ้านกลุ่มนี้เริ่มที่จะฉลาด จะทำงานให้ตามค่าจ้างที่ได้รับเท่านั้น เมื่อหมดการจ้างงานก็จะกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองในพื้นที่ตามเดิม

ส่วนเรื่องการเลือกตั้งที่จัดให้มีขึ้นในวันที่ 2 เมษายนนั้น อาจจะไม่เกิดขึ้นก็เป็นได้หากมีการนำมาตรา 7 ออกมาบังคับใช้ โดยหลายฝ่ายออกมาคาดเดากันว่า นายกฯ น่าจะลาออกจากตำแหน่งก่อนวันที่ 29 มีนาคม นี้ เพราะทนต่อแรงกดดันของภาคประชาชนไม่ได้ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นการเข้าสู่กระบวนการทางการเมืองก็จะกลับเข้ามาอีกครั้ง แต่หลายฝ่ายมองว่าจะเป็นก้าวล่วงพระราชอำนาจหรือไม่นั้น เชื่อว่าเหตุการณ์บ้านเมืองที่กำลังวิกฤติอยู่ในขณะนี้พระองค์ท่านน่าจะเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อยุติปัญหาอันอาจนำไปสู่การสูญเสียชีวิตได้

ขณะนี้ได้มีการพูดถึงแผนการณ์ ที่นายกฯ จะเตรียมเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดูแลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฏหมาย พ.ร.บ.ฉุกเฉิน เป็นเขตที่มีการปกครองตัวเอง การเข้าไปในพื้นที่ต้องได้รับอนุญาติ การทำผิดกฎหมายในพื้นที่ดังกล่าวจะต้องใช้กฏหมายภายในพื้นที่เป็นตัวตัดสิน ซึ่งเรื่องดังกล่าวหากเกิดขึ้นจริงก็เหมือนกับการแบ่งเขตการปกครองออกไปเป็นรัฐที่ตั้งขึ้นมาโดยมีกฎเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง



จยย.ยื่นหนังสือสภาฯนสพ. สอบจรรยาบรรณแนวหน้า
ผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างทั่วกรุงเทพ กว่า 3000 คัน ยื่นหนังสือสภาหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ให้ตรวจสอบจรรยาบรรณ น.ส.พ.แนวหน้า

"เอกชัย"อาบน้ำตาแจงสื่อ ลั่นไม่ขอยุ่งเกี่ยวการเมือง
"เอกชัย ศรีวิชัย" แจงสื่อน้ำตาท่วม ประกาศไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ด้านแม่ยกร่ำไห้ระงม ระบุ ใครดูคอนเสิร์ตรู้อยู่ฝ่ายไหน อัดพ่อค้าเทปผีมีเอี่ยวผสมโรง

“วีระ”แฉกลับแผนร้ายปชป.หิ้ว3ผู้สมัครพรรคเล็กลงสมัคร
“วีระ”แฉกลับแผนร้าย ปชป.หิ้ว 3ผู้สมัครพรรคเล็กลงสมัคร ส.ส.ตรัง ป้ายสี ทรท. โดน กกต.ตรังแจ้งดำเนินดคี บี้สอบคนบงการ ระบุมีสื่อ-เจ้าหน้าที่ กกต.เห็นจ่ายเงินจะๆ ด้าน”ทวี” เตือนคนที่นั่งแถลงระวังติดคุก เผย กกต.ตรังพร้อมเป็นพยานให้

ลงดาบ"พระกิตติศักดิ์"ร่วมเสวนาธรรมกับกลุ่มพันธมิตร
ลงดาบ "พระกิตติศักดิ์" ร่วมเสวนาธรรมกับกลุ่มพันธมิตร อธิบดีกรมการศาสนาอ้างขัดมติผู้นำศาสนาทั่วโลก-มติมส.ร้ายแรง ประสานสำนักพุทธฯ ตรวจสอบวัด-พระอุปัชฌาย์ตักเตือน หากยังฝ่าฝืนให้สึกออกทันที

ยันมติปลดตำแหน่งปธ.จัดงานครองราชย์ชี้ชัด"ทักษิณ"ไม่เหมาะผู้นำ
สว.กทม.ชี้มติองค์มนตรีปลดนายกฯ จากประธานจัดงานเฉลิมฉลองการครองราชย์นานที่สุดในโลก สะท้อน"ทักษิณ" ขาดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ระบุนายกฯมีแผนทำเขตเศรษฐกิจพิเศษปก ครองตนเอง ชี้เป็นเรื่อง น่าห่วง

อ่านข่าวทั้งหมด




พระเครื่อง คม ชัด ลึก
ตะลุยกองทัพ
ดูดวง
ภาษาอังกฤษ ง่ายนิดเดียว
ฮอตไลน์ สายรัก
คุยกับ ชัยวัฒน์
รักสุขภาพ
ชุมชนไทย ในต่างแดน
ย้อนหลังข่าวเด่น



จดหมายถึง บก.
ร้องทุกข์
เปิดซอง ส่องไทย
นักข่าว ชาวบ้าน "คม ชัด ลึก"
ห้องสนทนา
การเมือง
ทักทาย บันเทิง
คุยเฟื่อง เรื่องกีฬา
ชุมนุม คนชอบชิม




ใส่ตำแหน่งงาน
หาตามสายอาชีพ
ตำแหน่งยอดนิยม
หางานผ่านมือถือ »

คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ
คมชัดลึก PDA


nationgroupสงวนลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พ.ศ. 2543