วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2549

Nation Group GO
ค้นหาข่าวย้อนหลัง

ป่วนอีก!!มือมืดปาระเบิด ใส่วชิราวุธวิทยาลัย3จุด

มือมืดปาระเบิดใส่วชิราวุธวิทยาลัย 3 จุด "ชัยอนันต์" เชื่อเกิดจากวิจารณ์รัฐบาล ยันไม่หวั่นเพราะเคยถูกขู่มาหลายครั้งแล้ว

วันที่ 9 มีนาคม เวลา 21.30 น.ร.ต.อ.ศณัฐพล เยาวฤทธา ร้อยเวร สน.ดุสิต กทม. รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดที่วชิรวุธวิทยาลัย ถ.พิชัย แขวงจิตรลดา เขตดุสิต จึงรายงานให้ทราบตามลำดับชั้นและรุดไปตรวจสอบ โดยมีพล.ต.ต.ปราโมช ปทุมวงศ์ ผบก.น.1 พ.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.จักรี ภูพันธ์ศรี ผกก.สน.ดุสิต เดินทางไปร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณประตูอัศวพาหุและใกล้เคียงไม่พบความเสียหาย ข้างประตูด้านในมีป้อมยามตั้งอยู่ พบนายสมชัย จันทรคำ อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่รักความปลอดภัยวชิราวุธวิทยาลัย มีอาการตกใจ และกล่าวว่า ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประตูอัศวพาหุตั้งแต่เวลา 19.00 น.ยังไม่มีเหตุการณ์อะไร กระทั่งเวลาประมาณ 21.10 น.ได้มีรถเบนซ์วิ่งออกจากโรงเรียนก็ได้ไปเปิดประตู

นายสมชัย กล่าวต่อว่า ขณะกำลังจะปิดประตูเห็นสะเก็ดตกลงพื้นหน้าประตูด้านใน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ได้เดินกลับไปที่ป้อมยามเพื่อจดบันทึกรถออก สักครู่ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นใกล้กันต้นไม้ข้างป้อมยาม จึงรีบหมอบลงหลังจากนั้นก็เดินไปดู แต่ไม่พบอะไรเสียหาย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

"ก่อนเกิดเหตุก็ไม่เห็นรถมอเตอร์ไซค์หรือใครเดินผ่านเห็นแต่สะเก็ดเล็ก ๆ ขนาดเท่ากับไฟก้นบุหรี่ เลยไม่สนใจอะไร ก่อนหน้านี้เหตุการณ์ก็ปกติดี" นายสมชัย กล่าว

ต่อมานายชัยอนันต์ สมุทวณิช ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัยและอดีตประธานบอร์ด กฟผ. กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุพักอยู่ในวชิราวุธวิทยาลัยและเวลา 20.00 น.ได้มีคนส่งกล่องพัสดุสีดำฝากไว้ที่ รปภ.เพื่อส่งให้ตน แต่ รปภ.ไม่ได้นำมาให้โดยวางที่ท่อน้ำเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นวัตถุระเบิด และเวลาประมาณ 21.00 น.ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้ง รอบวชิราวุธวิทยาลัย

"คิดว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ตนจะไม่ทำอะไร จะอยู่เฉย ๆ เพราะเคยโดนขู่เช่นนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่อยากบอกเรื่องหนึ่งบริเวณนี้เป็นเขตพระราชฐาน อยู่ติดกับวัง ยังมีคนทะลึ่งมาปาระเบิดบริเวณถนนที่เสด็จผ่านอีก" นายชัยอนันต์ กล่าว

ต่อมา เวลา 22.45 น.เจ้าหน้าที่กองสรรพาวุธได้นำปืนความดันแรงน้ำเข้าไปทำลายกล่องที่มีคนนำมาฝากให้นายชัยอนันต์ จากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบไม่พบว่า มีระเบิดแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุแล้วก็นำเจ้าหน้าที่รปภ.ไปทำการสอบปากคำ และปิดประตูทันที



ป่วนอีก!!มือมืดปาระเบิด ใส่วชิราวุธวิทยาลัย3จุด
มือมืดปาระเบิดใส่วชิราวุธวิทยาลัย 3 จุด "ชัยอนันต์" เชื่อเกิดจากวิจารณ์รัฐบาล ยันไม่หวั่นเพราะเคยถูกขู่มาหลายครั้งแล้ว

”ลูกป๋า”สุดทนระเบิดบ้านพล.อ.เปรม เหมือนถูกหยามเตรียมตบเท้าเข้าพบ
“จำลอง” เผย ”ลูกป๋า” สุดทนระเบิดบ้านพักพล.อ.เปรม เหมือนหยามน้ำหน้ากัน เตรียมเข้าพบ”ป๋า”พรุ่งนี้ “สนธิ” ฟันธงเป็นเป็นพฤติกรรมข่มขู่ทางการเมือง พร้อมแจ้งบนเวที คนปาระเบิดบ้านพัก ”ชัยอนันต์” อีก พันธมิตรพร้อมเจรจากับรัฐบาลยุติปัญหา แต่”ทักษิณ”ต้องลาออก

"ป๋าเปรม"แนะประชุม4เหล่า หามือบึ้มป้อมตร.บ้านสี่เสา
ทักษิณ"ปฏิเสธเข้าพบ "ป๋าเปรม" อ้างไม่ได้นัดไว้ "ธรรมรักษ์" ระบุ ประเมินไม่ได้ใครระเบิด ด้าน"คงศักดิ์" เผย "ป๋าเปรม"แนะ"ชิดชัย" เรียกประชุมตำรวจ-มหาดไทย-ทหาร ส่วน"ชิดชัย" ระบุ ไม่รู้สาเหตุ ส่วนชาวสงขลา รุมสาปแช่ง เชื่อไม่เกี่ยวการเมือง วอนเจ้าหน้าที่เร่งติดตามมือวางบึ้มมาลงโทษ เตรียมเดินทาง-ส่งเอกสารให้กำลังใจ "จำลอง"ชี้ลูกเดียวกับที่ระเบิดสันติอโศก

สิงคโปร์ปัดคุยเทมาเซค ฟันธงซื้อขายหุ้นชินยุติแล้ว
รัฐบาลสิงคโปร์บอกปัดไม่เกี่ยวข้องตกลงซื้อขายหุ้นชินคอร์ป ยันไม่แทรกแซงเทมาเซคแน่ ด้านกลุ่มพันธมิตรเดินหน้าท้วงสถานทูตรอบใหม่ ลั่นเดินหน้าคว่ำบาตรสินค้าชินคอร์ปต่อเนื่อง พร้อมยื่นหนังสือ ก.ล.ต.กระตุ้นต่อมสำนึกในการทำหน้าที่ ด้านตลาดหลักทรัพย์ยันดีลไม่มีทางล้ม เหตุธุรกรรมทางกฎหมายสิ้นสุดแล้ว

คลิปวิดีโอขาสั้นมอมยาข่มขืนคอซอง + ลูกนักร้อง
สลดคลิปวิดีโอฉาว 6 นักเรียนขาสั้นมอมยา 2 เด็กหญิงคอซอง สะลึมสะลือไม่ได้สติ ก่อนรุมโทรมทั้งชุดนักเรียน เหยื่อวิงวอนยังไม่ยอมหยุด แถมถ่ายคลิปวิดีโอส่งประจานผ่านเน็ต ผบก.ปดส.สั่งแกะรอยล่าตัว ด้านลูกชายนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง ดอดมอบตัว ตร.

อ่านข่าวทั้งหมด




พระเครื่อง คม ชัด ลึก
ตะลุยกองทัพ
ดูดวง
ภาษาอังกฤษ ง่ายนิดเดียว
ฮอตไลน์ สายรัก
คุยกับ ชัยวัฒน์
รักสุขภาพ
ชุมชนไทย ในต่างแดน
ย้อนหลังข่าวเด่น



จดหมายถึง บก.
ร้องทุกข์
เปิดซอง ส่องไทย
นักข่าว ชาวบ้าน "คม ชัด ลึก"
ห้องสนทนา
การเมือง
ทักทาย บันเทิง
คุยเฟื่อง เรื่องกีฬา
ชุมนุม คนชอบชิม




ใส่ตำแหน่งงาน
หาตามสายอาชีพ
ตำแหน่งยอดนิยม
หางานผ่านมือถือ »

คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ
คมชัดลึก PDA


nationgroupสงวนลิขสิทธิ์ ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พ.ศ. 2543