การเมือง : ข่าวทั่วไป
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2556

แห่บริจาคให้'สุเทพ'เกือบ7ล้านไล่'ปู'

แห่บริจาคให้'สุเทพ'เกือบ7ล้านไล่'ปู' หลัง 'ธาริต' อายัดบัญชีแกนนำ เลขาธิการ กปปส. ชี้ 'ปู'ไม่เลื่อนเลือกตั้งได้เห็นฤทธิ์ปชช.

               เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยที่เวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า วันนี้ (20 ธ.ค.) "เปลว สีเงิน" แห่งไทยโพสต์ ส่งเงินมาให้ 1 แสนบาท สำหรับเป็นค่ากับข้าวครัวราชดำเนิน และวันนี้เดิน 10 ชม. ไม่เมื่อย ไม่เหนื่อย ไม่ปวดขาเลย แต่ปวดไหล่เพราะรับเงินมาก ได้เห็นวินมอเตอร์ไซค์ทุกวินออกมายืนหยัดกับเรา ร้านค้าริมทางออกมายืนเป่านกหวีด ผ่านชุมชนไหนก็มีตัวแทนชุมชนออกมาให้กำลังใจต้อนรับ ผ่านร้านอาหาร คนขายก็ออกมาจับมือให้กำลังใจ ผ่าน รพ.จุฬาฯ รพ.เลิดสิน คุณหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ลงมาประกาศตัวว่ายืนหยัดอยู่เคียงข้างมวลมหาประชาชน และร่วมบริจาคเงินให้ ขอกราบขอบคุณทั้ง 2 โรงพยาบาล มีระดับอธิบดี และรองปลัดกระทรวง เอาเงินมามอบให้ ตนขอไม่บอกชื่อ รอให้ชนะก่อน และยังมีข้าราชการหลายคนเอาเงินมาให้ เราไม่นึกว่าคนจะให้เงินเรามาก ต้องเอาเงินใส่ถุงขยะ จนจำไม่ได้ว่ากี่ถุง
 
               "ในชีวิตไม่เคยได้รับเงินจากใครมากมายแบบนี้มาก่อนเลย นี่เป็นความดีของธาริต เพ็งดิษฐ์ เพราะคนที่เอาเงินให้วันนี้ เขากลัวเราอดข้าว เพราะได้ข่าวธาริตสั่งอายัดบัญชีเราหมดแล้ว คาดการณ์คร่าวๆ ว่าคงได้สัก 7 ล้านเศษ เผลอๆ อาจถึง 8 ล้าน ทางณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เลยไปสมคบกับสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ว่า จะให้กำนันเดินทุกวันเพราะรายได้ดี" นายสุเทพกล่าว

 
ชี้"ปู"ไม่เลื่อนเลือกตั้งได้เห็นฤทธิ์ปชช.
 
               นายสุเทพกล่าวอีกว่า วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์แถลงอีกแล้วว่าไม่เลื่อนเลือกตั้งและไม่ลาออก อยากบอกยิ่งลักษณ์ว่า "เรื่องของมึง ไม่ลาออกก็เชิญอยู่ต่อไปจนกระทั่งคนไทยลุกขึ้นไล่ทุกคน ไม่ต้องเลื่อน กูจัดการกับมึงเอง เก่งนัก วิเศษนัก เชิญเลือกตั้งต่อไปแล้วจะเห็นฤทธิ์ประชาชน ขนาด กกต.บอกเลื่อนเลือกตั้งเป็นทางดีที่สุด ถ้ายิ่งลักษณ์อยากเดินทางนรก ก็จะได้พบฤทธิ์เดชประชาชนว่ามันขนาดไหน"  
 
               นายสุเทพกล่าวว่า เมื่อเขาท้ามา ก็ขอให้พี่น้องทั้งประเทศรับคำท้าและจัดการให้เขาดูจะได้รู้ฤทธิ์ประชาชนเสียที ทำให้เต็มที่ จะได้ไม่มีทรราชมาปกครองประเทศให้ประชาชนช้ำใจอีก เมื่ออยากอยู่ก็อยู่ไป จะไม่มีการต่อรองอะไรอีก เมื่อเราเห็นพ้องกันอย่างนี้ขอให้ตั้งเข็มทิศว่าเราจะสู้จนกว่าเราชนะ ไม่ประนีประนอม ต้องชนะขาวสะอาดอย่างเดียว การแสดงพลังของประชาชนเชื่อว่าจะมีคนเพิ่มทุกครั้ง


นักวิจัยเปลือกมังคุดบริจาคหนึ่งล้าน


               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการปราศรัยของดร.เสรี วงษ์มณฑา หนึ่งในบุคคลที่ถูกอายัดบัญชีเงินฝากขึ้นบนเวทีปราศรัยกปปส.ราชดำเนิน ได้นำศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา นักวิจัยเปลือกมังคุด ขึ้นปราศรัยสนับสนุนการชุมนุม และบริจาคเงินสด 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการชุมนุม และยังมีกลุ่มศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล-ธรรมศาสตร์ บริจาคเงินสดสนับสนุนอีก 330,000 บาท โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ขึ้นรับมอบเงินท่ามกลางเสียงไชโยเป่านกหวีดลั่นทั่วเวทีราชดำเนิน

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการปราศรัยของดร.เสรี วงษ์มณฑา หนึ่งในบุคคลที่ถูกอายัดบัญชีเงินฝากขึ้นบนเวทีปราศรัยกปปส.ราชดำเนิน ได้นำศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด ( มหาชน )  ขึ้นปราศรัยสนับสนุนการชุมนุม และบริจาคเงินสด 1 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการชุมนุม และยังมีกลุ่มศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล-ธรรมศาสตร์ บริจาคเงินสดสนับสนุนอีก 330,000 บาท โดยมีนายสุเทพ ขึ้นรับมอบเงินท่ามกลางเสียงไชโยเป่านกหวีดลั่นทั่วเวทีราชดำเนิน

               ทั้งนี้ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประกาศว่ าเคยโอนเงินช่วยกลุ่มผู้ชุมนุมผ่านบัญชีครัวราชดำเนิน แต่ปรากฎว่าขณะนี้บัญชีถูกอายัด ถูกปิดทำให้ไม่สามารถโอนเงินได้ จึงนำเงินจำนวน 1 ล้านบาทมามอบให้ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการอิสระด้านสื่อสารมวลชนและการประชาสัมพันธ์เพื่อเป็นเงินทุนในการดำเนินการจัดการการชุมนุม และพร้อมที่จะถูกนายธาริตแจ้งข้อหากบฏจากการดำเนิเนการดังกล่าวด้วย

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประวัติ ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา จบปริญญาตรี (เกียรตินิยม) ทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย Western Australiaและปริญญาเอก เคมีอินทรีย์ มหาวิทยาลัย Tasmania, Australia เคยเป็นอาจารย์ – ผู้ช่วยศาสตราจารย์ – รองศาสตราจารย์ และ ศาสตราจารย์ทางเคมีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผู้ช่วยอธิการบดี – คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นเจ้าของผลวิจัยสารสกัดจากผลส้มการ์ซีเนียเปลือกมังคุด และสารสกัดจากธรรมชาติ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน)กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียนไลฟ์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท กรีนโกลด์ จำกัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BREAKING NOW