วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2553

คม ชัด ลึกก้าวสู่ปีที่ 9

จดจำผู้เข้าใช้ ลงทะเบียนใหม่ ? ลืมรหัสผ่าน?

การเมือง

วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2553

ส่งต่อ ส่งต่อให้ผู้อื่น พิมพ์ พิมพ์ข่าวหน้านี้ ขนาดตัวอักษร Reset

"แม้ว"โฟนอินเสื้อแดงอ่างทองชวนร่วมม็อบกทม.

คมชัดลึก :เสื้อแดงภาคกลางนับหมื่นร่วมฟังปราศรัยใหญ่ที่อ่างทอง"ทักษิณ"โฟนอินปลุกระดมเข้ากทม.ยึดอำนาจคืน

กลุ่มแกนนำคนเสื้อแดงได้มอบให้กลุ่มเสื้อแดงจ.อ่างทอง เป็นตัวแทนจัดปราศรัยใหญ่ของเขตภาคกลาง โดยเริ่มปราศรัยของแกนนำตั้งแต่เวลา 18.30 น.วานนี้(9มี.ค.) มีกลุ่มเสื้อแดงจากจังหวัดต่างๆเข้ามาฟังการปราศรัยกว่า 1 หมื่นคน นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมกับนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน และเจ๋ง ดอกจิก

 นายอริสมันต์ กล่าวว่า ตนไปที่ไหนต้องชนะทุกที่และกล่าวถึงที่พัทยานายอริสมันต์ได้รับมอบให้นำม็อบไปคนเดียว มีทั้งทัพเรือ กองทัพบก และในการชุมนุมในวันที่ 14 ที่จะถึงนี้ก็จะมีกองทัพเรือที่เป็นประชาชนหลั่งไหลเข้าไปชุมนุมที่กรุงเทพ โดยเดินทางไปทางแม่น้ำ5พันคน ซึ่งเป็นที่ชอบใจของบรรดาผู้เข้าชุมนุมเป็นอย่างมาก

 นอกจากนี้นายอริสมันต์ กล่าวถึงพล.ต.ท.สัณฐาน ชยานนท์ ว่า ถูกอำมาตย์เรียกไปพบที่บ้านสี่เสา ให้จัดการกับตน นายณัฐวุฒิ และนายจตุพร โดยบอกว่าถ้าจัดการตนได้พวกเสื้อแดงก็จะไม่มีพลัง โดยระบุต่อว่าให้จัดการโดยวิธีใดก็ได้ และที่ตนเดินทางไปเชียงใหม่พร้อมกับนายพายัพ ปั้นเกตุ ก็มีคำสั่งจากภาค 5 ให้ตำรวจไปอุ้มตัวตนกับนายพายัพ โดยรู้มาว่าเป็นพวกลูกน้องของ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม 
 ต่อมามีการขึ้นเวทีของนางลัดดา วงศ์ศรีวงษ์ ในฐานะของชมรมเสียงสตรี กล่าวว่า ชมรมเสียงสตรีได้คัดเลือกบุคคลให้เป็นบุรุษและสตรีนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ซึ่งนักสู้เพื่อประชาธิปไตยดีเด่นที่ทางชมรมได้คัดเลือก ได้แก่ อดีตนายกทักษิณ ชินวัตร, นายนวมทอง ไพรวัลย์, นายวีระ มุสิกพงษ์, นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และประธานบริษัทพีเพิ้ลชาแนล นายอดิศร เพียงเกษ ด้านนักสู้เพื่อประชา ธิปไตยสาขาสื่อมวลชนวิทยุได้แก่ นายชินวัตร นายกสมาคมแท็กซี่แห่งประเทศไทย, นายขวัญชัย ไพรพนา ชมรมคนรักอุดร, นายอริสมันต์

 เมื่อเวลา 20.30 น.วันเดียวกัน เริ่มมีการโฟนอินของ อดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ได้มีการทักทายประชาชนที่มาชุมนุม โดยเปิดประเด็นในเรื่องของบ้านเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตย รัฐบาลมีการใช้อำนาจกันอย่างพร่ำเพรื่อ รัฐบาลเป็นรัฐบาลที่ดีแต่พูด และพูดว่ารัฐบาลนี้จะไม่ใช้ พรบ.ความมั่นคง แต่ประกาศใช้ จะไม่ใช้กำลังก็เตรียมทหารเกลื่อนกรุงเทพ มีการกลั่นแกล้งและดำเนินการอย่างไม่เหมาะสมของรัฐบาล

 พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า การชุมนุมครั้งนี้จะเป็นการชุมนุมอย่างสันติวิธี เราจะดูแลตัวเอง และมีการ์ดของเราดูแล ในส่วนของทรัพย์สินของตนที่โดนยึดไปเปรียบเสมือนการปล้น แต่ก็เป็นเรื่องเล็กเมื่อเทียบกับสิ่งที่ประชาชนเสียไปนั้นเรื่องใหญ่กว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการชักเย่อระหว่างคนเก่ากับคนรุ่นใหม่อย่างตน รัฐบาลไม่ต้องการให้ประชาชนพ้นจากความยากจน เพราะจะทำให้ประชาชนหลายๆ คนเป็นแบบตนเอง และกล่าวถึงท่านประธานองคมนตรีว่าจะเป็นคนลากประเทศถ้อยหลัง แต่ตนจะเป็นผู้ผลักดันประเทศไปข้างหน้า

 พวกเราจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อผลักดันตัวเองและประเทศสู่ความก้าวหน้า ลูกหลานไทยต้องมีอนาคตเหมือนลูกหลานชาวต่างประเทศ ส่วนในเรื่องของเกษตรกรการประกันราคาข้าวปัจจุบันราคาข้าวสูงแต่รัฐบาลชุดนี้ต้องมาประกันราคาอยู่ที่ราคาข้าวของปี 43-44 ถ้าพวกเราไม่ช่วยกันผลักดันประเทศไปข้างหน้า เราก็จะยากจนอยู่อย่างนี้ รัฐบาลชุดนี้ขาดความชอบธรรมอย่างสิ้นเชิง ขาดจริยธรรมทางการเมือง

 นอกจากนี้ยังกล่าวถึงพวกเสื้อแดงทั่วโลกที่ได้ดูพวกเรา พี่น้องชาวเสื้อแดงจากทั่วโลกต่างอยากมาช่วยบางที่ก็ส่งคนมาช่วย บางที่ก็ส่งคนมาช่วย ทำให้ตนรู้สึกดีใจและชื่นใจมากที่สุด และทิ้งท้ายในเรื่องของการชุมนุมว่าให้พวกที่เข้าร่วมชุมนุมเตรียมโทรศัพท์มือถือ กล้องวีดีโอไปในการชุมนุมด้วย เพื่อถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐาน ให้คนรุ่นหลังได้ดูถึงความสามัคคีของพวกเรา และถ้ามีการยุบสภาพวกเราต้องช่วยกันผลักดันที่จะให้มีการแก้เอารัฐธรรมนูญฉบับปี 40 กลับมาให้ได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความคิดเห็น

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้หรือ สมัครสมาชิก