ต่างประเทศ : ข่าวทั่วไป
วันที่ 3 พฤษภาคม 2552

หนุ่มผู้ดีดูคลิปยูทูบช่วยเมียทำคลอด

ลอนดอน-หนุ่มทหารเรือชาวอังกฤษช่วยเมียทำคลอดหลังนั่งดูคลิปเรียนรู้วิธีในยูทูบ

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันเสาร์ (2 พ.ค.) ว่านายมาร์ค สตีเฟนส์ วิศวกรทหารวัย 28 ปีของกองทัพเรืออังกฤษได้ช่วยเหลือภรรยาทำคลอดลูกชายตัวเองด้วยความช่วยเหลือจากการดูคลิปการทำคลอดหลายชิ้นในเวบไซต์คลิปวิดีโอชื่อดังอย่างยูทูบ
 รายงานข่าวเผยว่า นางโจ ภรรยาของนายมาร์คได้เกิดเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดถึง 3 สัปดาห์ระหว่างนอนพักอยู่ที่บ้านในเมืองเรดรูธ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ นายมาร์คจึงตัดสินใจเข้าอินเทอร์เน็ตแล้วเซิร์ชคำว่า "จะทำคลอดลูกอย่างไร" ลงบนหน้าเวบเพจของเวบค้นหาชื่อดังอย่าง กูเกิล
 "ผมไม่มีเวลาแม้แต่จะตื่นตูม เธอเริ่มบ่นว่าเจ็บท้องคลอดราวๆ 22.30 น. ผมเลยไปเข้าเวบกูเกิล และนั่งดูคลิปทำคลอด 2-3 คลิปบนยูทูปจากนั้นราว 02.30 น. เธอก็ปลุกผม แต่พอผมโทรไปหานางพยาบาลเพื่อให้เธอออกมาหา เธอก็บอกว่าทำงานยุ่งอยู่ที่โรงพยาบาล และสิ่งต่อไปที่ผมเห็นก็คือภรรยาผมออกมาจากห้องนอนในสภาพคลาน 4 ขา และผมก็เห็นหัวลูกโผล่ออกมาแล้วด้วย" นายมาร์คกล่าว ก่อนจะช่วยทำคลอดให้ลูกชายคนใหม่ออกมาลืมตาดูโลกท่ามกลางสายตาของน้องสาวตัวเองที่ตื่นมาเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง
 หลังจากที่ช่วยภรรยาทำคลอดเสร็จ ทหารมาร์คก็ต้องไล่จับลูกสาวอีก 3 คน ได้แก่ จัสมินวัย 2 ขวบ โซฟีวัย 5 ขวบ และโซอี้วัย 6 ขวบ ก่อนจะพาขึ้นรถฉุกเฉินไปโรงพยาบาลรอยัล คอร์วอลล์ทั้งครอบครัว จากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงทุกคนก็เดินทางกลับบ้านพร้อมกับลูกชายคนใหม่ที่ตั้งชื่อให้ว่า เกเบรียล
 ด้านนางโจ เผยว่า มาร์คเป็นคนทำได้ทุกอย่าง เขาเรียนรู้หลายอย่างจากยูทูบ เช่นการเล่นลูกบิดรูบิกหรือเล่นกีตาร์ ส่วนหนึ่งในคลิปคลอดลูกที่เขาดูชื่อ "ทำคลอดลูกบนรถแท็กซี่อย่างไร"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BREAKING NOW