อาชญากรรม : ข่าวทั่วไป
วันที่ 12 มีนาคม 2552

ปลัดจ่อยิงนายกอบต.ร้อยเอ็ดแต่รอดแค้นของานรับเหมาไม่ได้

ปลัด อบต.โพนสูง แค้นนายก อบต. ไม่ให้งานรับเหมาซ่อมแซมไฟฟ้า บุกเคลียร์ถึงบ้าน แต่ไม่เป็นผล ชักปืน 9 มม.หมายจ่อยิง โชคดีไหวตัวทัน เข้าแย่งปืนรอดตายหวุดหวิด ด้านตำรวจตั้งข้อหาหนักพยายามฆ่า พร้อมส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันนายกฯ และคนในครอบครัว

เหตุรายนี้เกิดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 12 มี.ค.2552 นายสำเร็จ มงคลศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.โพนสูง อ.ปทุมรัตน์ จ.ร้อยเอ็ด ปัจจุบันเป็นนายก อบต.โพนสูง อ.ปทุมรัตต์ พร้อมญาติเดินทางเข้าไปติดต่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปคุ้มครองความปลอดภัยแก่ตนและครอบครัว เพราะเกรงว่าถูกปลัด อบต.โพนสูง บุกเข้าทำร้ายร่างกาย
 นายสำเร็จ เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา นายทวีศักดิ์ ศรีสุธัญญวงศ์ ปลัด อบต.โพนสูง ได้ขับรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบทะเบียน บุกไปถึงบ้าน ขณะที่ตนกำลังจะกินข้าวกับครอบครัว พร้อมพูดจาแบบแข็งกร้าวว่า มีเรื่องจะคุยด้วย ก่อนที่ตนจะลุกไปต้อนรับ และเชิญชวน นายทวีศักดิ์ เข้าไปนั่งคุยที่ห้องรับแขกในบ้าน จากนั้น นายทวีศักดิ์ ก็ได้เอ่ยปากขึ้นต่อหน้าตนว่า การซ่อมแซมไฟฟ้าแสงสว่างในตำบลทั้งหมดที่ อบต.ได้จัดงบประมาณไว้ 80,000 บาทขอดำเนินการเองทั้งหมดได้หรือไม่
 ตนจึงตอบไปว่า เรื่องนี้ต้องขอตรวจสอบดูก่อนว่า จะต้องซ่อมแซมจุดไหนบ้าง และใช้งบประมาณเท่าไร โดยขณะนี้กำลังให้ช่างคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่
 นายสำเร็จ เล่าต่อไปว่า หลังตนตอบกลับไป นายทวีศักดิ์ ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาโมโหสุดขีด พร้อมกับเอ่ยปากว่า เพิ่งมาเป็นนายกฯ ใหม่ๆ ทำไมไม่ดูลู่ทางการทำงานของปลัดฯ ที่ทำมาก่อน จากนั้นก็ได้ชักปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ออกมาจากเอวขึ้น ลำกล้องและเล็งเข้าใส่ แต่ตนไหวตัวทันจึงรีบเข้าแย่งปืนกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันนานหลายนาที และได้ขอร้องปลัดฯ ให้ไว้ชีวิตด้วย และงานทุกอย่างจะเอาให้ แต่การเจรจาก็ไม่เป็นผลจนเกิดปืนลั่น 3 นัด               
 หลังสิ้นเสียงปืน ด.ต.วีรพล มงคลศรี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บ้านบัวขาว ที่อยู่ใกล้ได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งมาดูพร้อมชาวบ้าน แล้วช่วยแย่งปืนออกจากมือปลัดฯ และเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ในที่เกิดเหตุได้ 3 ปลอก เพื่อส่งให้กับตำรวจ ทำให้ปลัด อบต.โกรธหนักยิ่งขึ้นแล้วบอกว่า ยังมีปืนอีกเยอะจะไปเอามาอีกและจะมายิงตนให้ตาย และจะยอมติดคุก คงไม่เกิน 15 ปี เมื่อพ้นโทษออกมาจะมาฆ่าลูกเมียตนอีก ซึ่งจากการกระทำดังกล่าว ทำให้เกิดความเกรงกลัวต่ออิทธิพลของปลัด อบต.โพนสูง จึงได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท.สมศักดิ์ ศรีชะอุ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ปทุมรัตน์ ไว้เป็นหลักฐาน
 "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมจะขอต่อสู้กับอิทธิพลของปลัดฯ คนนี้ให้ถึงที่สุด โดยจะเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมผ่านนายอำเภอ ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ปลัดกระทรวง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้ย้ายปลัดคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ พร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายและทางวินัยอย่างเต็มที่ต่อไป" นายก อบต.โพนสูง กล่าว
 ด้าน ร.ต.ท.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ก็ได้เรียกปลัด อบต.โพนสูง เข้ามาสอบสวน พร้อมดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ หมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่เนื่องจากทางปลัดฯ ได้ขู่อาฆาตไว้ จึงทำให้ นายสำเร็จ เกิดความไม่สบายใจ และความไม่ปลอดภัย จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอกำลังตำรวจคุ้มกันครอบครัว 1 ชุด และตนเอง 1 ชุดทั้งในเวลาและนอกเวลาทำงาน ซึ่งก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปคุ้มกันจำนวน 2 ชุดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
BREAKING NOW