Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

advertorial   1 ม.ค. 2560

ปัญหาเรื่องฝุ่นเป็นเรื่องหนักใจของการทำความสะอาดบ้าน ขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดพื้นเป็นหลัก แต่ไม่สามารถทำ ความสะอาดฝุ่นที่หลบซ่อนอยู่ตามซอกมุมต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง

ปัญหาดังกล่าว ทำให้ Dyson แบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เจ้าแห่งนวัตกรรมสัญชาติอังกฤษ จึงพยายามคิดค้น พัฒนาเครื่องดูดฝุ่นเพื่อปฏิวัติรูปแบบของการดูดฝุ่น และพลิกโฉมวิธีทำความสะอาดบ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์บ้านยุคใหม่อย่างลงตัว

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

ซึ่งจากความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์แก้ปัญหาดังกล่าวให้กับผู้ใช้ จนสามารถคิดค้นเครื่องดูดฝุ่นที่มีเทคโนโลยีก้าวล้ำยิ่งขึ้นหลากหลายรุ่นตลอดสิบกว่าปี จนมีสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีมากมายกว่า263 สิทธิบัตรทั่วโลก

 

ล่าสุดDyson ยังได้พัฒนา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8™ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ทำความสะอาดพื้นเหมือนเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิมๆ แต่สามารถปรับเปลี่ยนระหว่างโหมดการใช้งานแบบมือถือและด้ามจับได้รวดเร็ว

 

เรียกว่าตอบโจทย์ยุคใหม่ของการทำความสะอาดบ้านแบบไร้สาย กับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย  Dyson รุ่นที่ทรงพลังมากที่สุด

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

แรงดูดที่ทรงพลัง

อย่างที่ทราบกันดีว่าโดยทั่วไป เครื่องดูดฝุ่นทุกเครื่องต่างใช้มอเตอร์เพื่อสร้างแรงดูด แต่ใช่ว่ามอเตอร์ทุกตัวจะเหมือนกันหมด เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายจะใช้มอเตอร์ขนาดใหญ่ที่หนักและกินไฟมาก จึงไม่เหมาะสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่

 

ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่บางเครื่องมีมอเตอร์ขนาดเล็กที่มีกำลังน้อย จึงไม่สามารถสร้างแรงดูดที่ทรงพลังมากพอที่จะมีประสิทธิภาพในการทำ ความสะอาดได้เท่ากับเครื่องดูดฝุ่นขนาดปกติ

 

มาดูกันว่าทำไมเจ้า “ดิจิตอลมอเตอร์ Dyson V8” จึงมีอานุภาพทรงพลังนัก

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

เพราะการปฏิวัติแนวคิดและปฏิบัติการเปลี่ยนโฉมการทำงานแบบเดิมๆ ของเครื่องดูดฝุ่น โดยวิศวกรของ Dyson เขาได้ใช้วิธีการย้อนกลับไปที่การออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้น

 

ทำให้แม้ตัวเครื่องจะมีขนาดกะทัดรัด ด้วยน้ำหนักเบาเพียง 2.61 กก แต่Dyson V8™ กลับทรงพลังด้วยแรงดูดของดิจิตอลมอเตอร์ Dyson V8 ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ซึ่งนี่คือผลผลิตแห่งความภูมิใจของ 10 กว่าปีที่ผ่านมา Dyson ระดมผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์ของ Dyson กว่า 50 คนมาร่วมกันคิดค้นพัฒนาถึงกว่า 188,000 ชั่วโมง จนเป็นที่มาของนวัตกรรม “ดิจิตอลมอเตอร์ Dyson” นี้ขึ้น

 

โดยไม่เพียงทำให้เครื่องมีขนาดเล็กครึ่งหนึ่งของมอเตอร์แบบเดิม แต่ยังสามารถหมุนเร็วขึ้นถึงสามเท่า แต่ไซโคลนแบบ 2 Tier Radial15 ชิ้นที่เรียงตัวกันเป็นสองชั้นจะทำงานพร้อมกันยังช่วยเพิ่มกระแสลมและดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างดี

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

ปัจจุบันดิจิตอลมอเตอร์ของ Dyson ยังได้รับการพัฒนามาต่อเนื่อง โดยวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดคือ ดิจิตอลมอเตอร์Dyson V8™ ซึ่งใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบใหม่ที่มีกำ ลังไฟแรงสม่ำเสมอ ที่มีจุดเด่นก็คือ สามารถให้พลังงานต่อเนื่องยาวนานยิ่งขึ้นโดยสามารถให้พลังดูดแรงต่อเนื่องนานถึง 40 นาทีหรือมากเป็นสองเท่าของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่น   V6   ก่อนหน้า

 

จึงให้พลังดูดแรงกว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบด้ามจับรุ่นอื่นๆ  และสามารถทำความสะอาดได้ทั้งพื้นพรมและพื้นแข็ง ดูดฝุ่นละอองและขนสัตว์เลี้ยงได้ดี

 

หัวดูดฝุ่นพลังพิฆาต ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Dyson

แน่นอนว่า สิ่งที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ เมื่อพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson คือเทคโนโลยีหัวดูดที่พัฒนาให้มีหลากหลายรูปแบบการใช้งานช่วยให้คุณกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ซ่อนอยู่ได้ทุกที่ และทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

Dyson V8 มาพร้อมกับหัวดูดหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบเหมาะกับงานแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็น

 

หัวดูดแบบมอเตอร์ ใช้เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ที่อ่อนนุ่มเพื่อช่วยกำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กออกจากพื้นแข็งได้หมดจด

หัวดูดแบบลูกกลิ้งนุ่ม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกขนาดใหญ่และฝุ่นละอองขนาดเล็กออกจากพื้นแข็งได้พร้อมกันในคราวเดียว ลูกกลิ้งขนาดใหญ่หุ้มด้วยไนลอนทอเนื้อนุ่มจะดักจับสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ ในขณะที่ขนแปรงคาร์บอนไฟเบอร์ที่ป้องกันไฟฟ้าสถิตจะดักจับฝุ่น ละอองขนาดเล็ก มีมอเตอร์ติดตั้งในตัวอยู่ที่ตัวลูกกลิ้ง ช่วยให้ทำความสะอาดได้พื้นที่กว้าง และทั่วถึงทุกซอกทุกมุม

 

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

หัวดูดสำหรับพื้นที่แคบ โดยเลือกปรับเปลี่ยนเป็นแบบมือถือและเมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์หัวแปรงดูดฝุ่นที่ Dyson ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่อช่วยกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่เข้าถึงยาก เพื่อดูดฝุ่นในรถยนต์ โซฟา หรือบันไดก็ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ซึ่งความไม่มีสายไฟเกะกะที่จำกัดการใช้งานของคุณ ทำให้ความสะอาดได้มากขึ้น

 

สะดวก ใช้งานได้ทุกสถานการณ์

ไม่เพียงออกแบบให้มอเตอร์และแบตเตอรี่ขนาดเล็ก แต่ดิจิตอลมอเตอร์Dyson ยังถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งใกล้มือ เพื่อเปลี่ยนจุดศูนย์ถ่วงจึงทำให้ด้านหัวดูดของเครื่องเบาขึ้นกว่าเดิมมาก ช่วยให้ยกขึ้นอย่างสบาย และหยิบจับทำความสะอาดพื้นที่สูงและบริเวณต่างๆ ได้สะดวก ง่ายดาย และพร้อมปฏิบัติการทุกเมื่อ

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

อีกทั้งความเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย จึงตัดปัญหาสายพันกัน ไม่ต้องเสียบปลั๊ก ไม่ต้องลากสายไปมา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

 

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแท่นชาร์จและเก็บอุปกรณ์แบบติดผนัง (Docking Station) คุณจึงสามารถหยิบมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วทุกเมื่อที่ต้องการ และไม่เปลืองพื้นที่ในการเก็บ

 

ดีต่อสุขภาพ ด้วยระบบทิ้งฝุ่นง่ายในขั้นตอนเดียว

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยง ต้องเผชิญกับปัญหาเรื่องขน ด้วยหัวดูดฝุ่นแบบมอเตอร์ขนาดเล็ก สามารถช่วยกำจัดขนสัตว์เลี้ยงและสิ่งสกปรกที่ฝังลึกได้เป็นอย่างดีรวมถึงการไล่จับฝุ่นและขนที่ลอยเกาะบนผนังหรือเพดาน เพียงปรับเปลี่ยนโหมดและด้ามจับท่อต่อยาว ซึ่งเป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา เท่านี้ก็ทำความสะอาดพื้นที่สูงๆ ได้อย่างสบาย

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

อีกเทคโนโลยีที่ตอกย้ำความเป็นเครื่องดูดฝุ่นเพื่อสุขภาพ ที่เหมาะกับครอบครัวที่คุณพ่อแม่มีลูกน้อย หรือคนที่แพ้ฝุ่น นั่นคือการมีระบบกรองตลอดทั้งตัวเครื่อง ดักจับสารก่อภูมิแพ้ ละอองเกสรและปล่อยอากาศที่สะอาดยิ่งขึ้น

Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังมากที่สุด

 

ขณะเดียวกันเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V8 ยังมีกลไกการทิ้งฝุ่นแบบใหม่ ซึ่งทำให้สามารถทิ้งฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ถูกดักจับไว้ได้ในขั้นตอนเดียวอย่างง่ายดายและถูกสุขอนามัย โดยไม่ต้องสัมผัสฝุ่นและสิ่งสกปรกเลย

 

 

ต้องการรู้จัก Dyson V8 เพิ่มเติม ศึกษาข้อมูลได้ที่ www.dyson.co.th

https://www.youtube.com/watch?v=sp76NbyLB30&feature=youtu.be

 

#Dysonthailand #DysonV8


เปิดอ่าน 28,910
Recommended ที่เกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวadvertorialฮิต